Địa Ốc Long Phát tại Bình Dương đang trỗi dậy theo hạ tầng

0
165

Hạ tầng thúc đẩy sự phát triển thị trường bất động sản Bình Dương

Bình Dương đang có những thành quả trong phát triển kinh tế – xã hội những năm qua, cũng chính là động lực lớn thúc đẩy thị trường BĐS Địa Ốc Long Phát nơi đây phát triển theo. Mặc dù thị trường địa ốc có “lúc thăng, lúc trầm” nhưng đáp ứng nhu cầu về chỗ ở cho người lao động trên địa bàn vẫn là mục tiêu lớn mà tỉnh này đề ra xuyên suốt.

Theo các chuyên gia trong ngành, thị trường BĐS Tp.HCM chững lại bởi các yếu tố pháp lý của nhiều dự án, do đó nhà đầu tư đổ về vùng ven, trong đó Bình Dương là một trong các tỉnh vệ tinh của Tp.HCM được hưởng lợi.

Theo khảo sát, dân số Bình dương khoảng 2,4 triệu người trong đó người nhập cư chiếm tới trên 1,4 triệu người, giải quyết việc làm mới cho hơn 45.000 lao động. Ngoài ra, thu hút FDI 2019 ước tính đạt 2.777 triệu USD vượt 197,8% so với kế hoạch( kế hoạch 1400 triệu USD).

Bảo Lộc Golden City | Dự án Khu đô thị mới Bảo Lộc Golden City | Tổng quan

Thu nhập bình quân năm 2018 là 130 triệu/người/ năm nhưng năm 2020 dự kiến đạt 140triệu/người/năm cao hơn khoảng 2,5 lần so với cả nước. Sự phát triển công nghiệp dịch vụ kéo theo nguồn nhân lực chất lượng cao và lượng lao động từ các tỉnh đổ dồn về Bình Dương làm việc ngày càng đông. Đây chính là động lực để phát triển nhà ở đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này.

Được biết, bên cạnh phát triển kinh tế, thời gian qua Công ty Địa Ốc Long Phát tại Bình Dương đã tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị, tạo động lực thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa.

Hàng loạt các công trình trọng điểm của tỉnh trong các lĩnh vực Kinh tế – Chính trị, Văn hóa – giáo dục… đã khởi công và đi vào hoạt động như: Trung tâm Hành chính – Chính trị tập trung, trường Đại học Quốc tế Miền Đông, khu Công nghệ cao Mapletree, khu Du lịch Đại Nam, trường Quốc tế Kinderworld, Trung tâm Thương mại Aeon Mall, trường Quốc tế Singapore, và mới đây nhất là Bình Dương chính thức công bố phát triển Trung tâm thương mại thế giới. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên môi trường an cư và thu hút đầu tư nước ngoài.

Ngoài ra, địa phương này cũng rất chú trọng tới việc phát triển thêm các công trình giao thông trọng điểm trong năm 2020 như tuyến đường Tạo Lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng tổng chiều dài 47,35km quy mô 6 làn xe, tuyến đường và cầu kết nối Bình Dương, Tây Ninh.

Những công trình này, cùng với những công trình giao thông đối ngoại đã được đầu tư trước đó (QL13, ĐT741, ĐT743, ĐT747, ĐT744, cầu Thủ Biên, đường Mỹ Phước – Tân Vạn…) đã phát huy vai trò tích cực trong kết nối giao thông, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương cho biết: Thời gian qua Bình Dương đã bước đầu huy động, thu hút nhiều nguồn lực xã hội, với nhiều phương thức đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, nhất là các công trình giao thông đối ngoại quan trọng trong tỉnh theo hướng đồng bộ liên hoàn, ưu tiên kết nối hợp lý giữa các trục quốc lộ, đường tỉnh với các đường huyện, với hệ thống giao thông quốc gia và các tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đây là cơ sở để thúc đẩy kinh tế – xã hội của tỉnh và kéo theo các lĩnh vực như BĐS, giáo dục tăng trưởng theo.

Tăng tốc kế hoạch phát triển nhà ở

Ông Võ Hoàng Ngân, Giám đốc Sở Xây dựng Bình Dương đánh giá, từ năm 2014 đến nay thị trường BĐS đã dần hồi phục và đang trên đà tăng trưởng, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an sinh xã hội của Bình Dương.

DỰ ÁN ĐẤT NỀN ĐẠI PHÁT MALL TOWN TÂN UYÊN BÌNH DƯƠNG

Tuy nhiên, để thị trường bất động sản Bình Dương thực sự phát triển bền vững thì Sở Xây dựng đã triển khai 1 số giải pháp như: Rà soát, đánh giá, điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Bình Dương giai đoạn đến năm 2022, định hướng đến năm 2030;

Kế hoạch phát triển nhà ở tỉnh Bình Dương giai đoạn 2016-2020, làm cơ sở xây dựng Kế hoạch phát triển nhà ở tỉnh Bình Dương giai đoạn 2020-2025 trình UBND tỉnh phê duyệt, đảm bảo phát triển các dự án nhà ở phù hợp với tình hình phát triển kinh tế – xã hội của Tỉnh, nhu cầu nhà ở của người dân. Đặc biệt, đẩy mạnh chính sách phát triển nhà ở xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Nắm bắt được sự phát triển của Bình Dương, Dia Oc Long Phat hiện bắt đầu khởi động lại nhiều dự án, đầu tư mới hàng loạt dự án BĐS lớn nhỏ khiến thị trường Bình Dương trở nên nhộn nhịp trong năm qua. Nhiều dự án nhà ở mới ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của người mua đang tăng lên.

Trong đó, đáng chú ý nhất là phân khúc căn hộ và đất ở đô thị đang có sự tăng trưởng rõ rệt. Nhiều dự án mới được tung ra thị trường như dự án Khu dân cư tọa lạc mặt tiền DT 741, phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Với quy mô 3,6 hecta gồm 255 nền đất và nhà phố có diện tích từ 70m đến 100m…

Dự án Sun Casa Central tại Khu công nghiệp VSIP II tại Tân Uyên có quy mô khoảng 30ha cung cấp khoảng 879 sản phẩm liền kề, nhà phố cho thị trường, giá bán dao động từ 2.7-3.3 tỉ đồng/căn; Khu đô thị Thịnh Gia quy mô 29ha bao gồm nhà phố, căn hộ, shophouse; Dự án Phú Quang; SkyView Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một…cũng đang tung sản phẩm ra thị trường.

Sức tiêu thụ tại thị trường thời gian qua được ghi nhận khá tốt, do nhu cầu nhà ở của các chuyên gia, kỹ sư cấp cao,…ở đây ngày càng tăng cao. Đáng chú ý ở thị trường bất động sản Bình Dương hiện nay là có sự xuất hiện của các dự án quy mô lớn, phát triển các dòng sản phẩm cao cấp, đáp ứng được nhu cầu sống chất lượng của người mua thay vì những dự án phân lô bán nền như trước đây.

Theo các chuyên gia, với các dự án có vị trí tốt, nằm trong khu dân cư hiện hữu, đầy đủ tiện ích đáp ứng nhu cầu định cư của ngàn người lao động đang làm việc ở các nhà máy, khu công nghiệp thì sức hút vẫn rất tốt.

Đặc biệt, với việc xây dựng đề án phát triển “thành phố thông minh” gắn với những mục tiêu cụ thể, “sát sườn” để phát triển kinh tế-xã hội, nhiều chuyên gia đánh giá Bình Dương đang có cơ hội bứt phá, thay đổi về chất lượng sau nhiều năm thu hút đầu tư.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.