Giới thiệu về van gió

0
537

 

Như các bạn đã biết, hệ thống thông gió là hệ thống thiết yếu, không thể thiếu trong các công trình lớn hiện nay, nhất là ở các thành phố lớn. Hệ thống thông gió giúp môi trường làm việc luôn được đảm bảo, trong lành hơn. Van gió là một bộ phận quan trọng trong hệ thống thông gió nhưng không phải ai cũng hiểu rõ nó là gì và công dụng ra sao. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Van gió là một thiết bị dùng để điều chỉnh lưu lượng gió trong ống thông gió. Van gió  hoạt động theo cơ chế tự động, không có sự điều khiển từ tác nhân trực tiếp. Khi không có lưu lượng gió thổi, van sẽ tự động đóng lại để hạn chế những rủi ro xảy đến. Quá trình được diễn ra một cách nhanh chóng và chính xác. Việc này lại càng khẳng định vai trò cực kỳ quan trọng của chi tiết này.

Van gió tròn trục vít | CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN HẢI ANH

Có nhiều loại van gió khác nhau trên thị trường. Tùy theo tác dụng sử dụng, hay là kích thước, kiểu dáng mà người ta sẽ chia van gió ra làm nhiều loại khác nhau như sau:

Van đường ống gió tay gạt:  thường được sử dụng trên đường cấp gió hoặc hồi trong hệ thống điều hòa hoặc thông gió. Bộ phận điều chỉnh có thể điều chỉnh bằng tay ( tay gạt, tay bánh vít ) hoặc môtơ.

Van dập lửa tròn: Dùng để chặn lửa trên đường ống gió với cơ cấu cầu nhiệt (cầu trì tự chảy), thường được lắp trực tiếp trên đường ống cấp hoặc hồi.

Van gió 1 chiều: Được thiết kế để tự động đóng các khu vực riêng biệt trong hệ thống thông gió. Khi có lưu lượng gió sẽ làm lá van mở 1 góc nhất định. Khi không có lưu lượng gió lá van tự động đóng lại. Van gió một chiều có 2 loại chính là van gió một chiều tròn và van gió một chiều vuông.

Van điều chỉnh lưu lượng: Dùng để điều chỉnh hoặc cắt lưu lượng không khí trong hệ thống điều hòa không khí và thông gió. Lá van có thể đóng và mở dễ dàng và có bộ phận điều khiển có thể điều chỉnh bằng tay (tay vặn, tay gạt) hoặc bằng động cơ, thường được lắp đặt với ống gió tròn.

Van gió xả áp: Là sản phẩm sử dụng với chức năng chính là giúp ngăn chặn dòng khí thổi ngược. Điều chỉnh áp lực không khí trong hệ thống đường ống gió của các tòa nhà cao tầng, nhà máy sản xuất, công trình quy mô lớn…

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn một số loại van gió và công dụng của nó. Hi vọng qua bài viết này, các bạn có thể tham khảo và tìm cho mình loại van gió phù hợp.

Để biết thêm những thông tin khác hoặc được tư vấn, các bạn có thể ghé thăm: http://hadra.com.vn/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.