5 bộ phim về tuổi thanh xuân của màn ảnh Trung Quốc không thể bỏ lỡ

0
207

Dòng phim thanh xuân của Trung Quốc luôn thu hút công chúng vì tái hiện được không khí học đường và khơi lên những kỷ niệm của khán giả về một thời cắp sách đến trường. Năm nay, màn ảnh nhỏ Trung Quốc tiếp tục xuất hiện nhiều “ứng cử viên” sáng giá trên bảng xếp hạng yêu thích như Hóa ra anh vẫn ở đây, Mùa hạ thoáng qua, Lớp học ấy

Hóa ra anh vẫn ở đây

5 bộ phim về tuổi thanh xuân của màn ảnh Trung Quốc không thể bỏ lỡ - Ảnh 1.

Hóa ra anh vẫn ở đây là tác phẩm được chuyển thể dựa từ tiểu thuyết nổi tiếng. Truyện gốc của nhà văn Tân Di Ổ xoay quanh mối tình giữa Trình Tranh và Tô Vận Cẩm. Sau bao biến cố, bao sự tương phùng rồi chia ly, cuối cùng cả hai cũng về với nhau. Phim đạt được số điểm 7.6 trên Douban.

Mùa hạ thoáng qua

5 bộ phim về tuổi thanh xuân của màn ảnh Trung Quốc không thể bỏ lỡ - Ảnh 2.

Mùa hạ thoáng qua được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Minh Tiền Vũ Hậu. Bộ truyện này tuy tái bản nhiều lần nhưng số điểm đánh giá trên Douban vẫn luôn rất cao. Trong đó, chuyện tình yêu của Chương Viễn và Hà Lạc kéo dài 10 năm từ thuở còn là học sinh cho đến một cuộc sống hiện thực luôn khiến người đọc phải nhớ mãi không quên.

Lớp học ấy

5 bộ phim về tuổi thanh xuân của màn ảnh Trung Quốc không thể bỏ lỡ - Ảnh 3.

Lớp học ấy lên sóng vào tháng 10 năm 2018 cũng là một bộ phim được đánh giá khá cao, với 8.3 điểm trên Douban. Bộ phim kể về cuộc sống trung học của nhóm học sinh Trần Mạt, Triệu Tiểu Vũ, Tô Châu, Diêu Tùng Lương, cuộc sống ấy có tình yêu mơ hồ, có tình bạn kiên định và có cả ước mơ chớm nở.

Mau mang anh trai của tôi đi

Bộ phim Mau mang anh trai tôi đi bản truyền hình cũng là một bộ phim thanh xuân được đánh giá khá cao với 7.5 điểm Douban. Bộ phim có nội dung xoay quanh cuộc sống của hai anh em sinh đôi Thời Phân (Tăng Thuấn Hi) và Thời Miểu (Tôn Thiên).

5 bộ phim về tuổi thanh xuân của màn ảnh Trung Quốc không thể bỏ lỡ - Ảnh 4.
5 bộ phim về tuổi thanh xuân của màn ảnh Trung Quốc không thể bỏ lỡ - Ảnh 5.

Em là thanh xuân của anh

Bộ phim hiện có số điểm đánh giá trên Douban là 7.1. Phim kể về cuộc đời và những trải nghiệm thanh xuân có vui buồn, hờn giận nhưng cũng đầy yêu thương, ấm áp của nhóm bạn Từ Vĩnh Tâm, Đỗ Á Tu, Trinh Đại Uy, Cao Vũ Tuyên, Trịnh Đại Văn. Chơi cùng nhau nhưng mỗi người lại có một số phận, một tính cách khác nhau.

5 bộ phim về tuổi thanh xuân của màn ảnh Trung Quốc không thể bỏ lỡ - Ảnh 6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.