Bảo Thanh: Cuộc sống có ngả nghiêng, gia đình và cảm xúc là quan trọng nhất!

0
261

Tự tin chấm chọn quý bà

Được biết Bảo Thanh vừa nhận lời mời ngồi ghế nóng cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam. Điều gì ấn tượng ở cuộc thi khiến bạn đồng ý ngồi “ghế nóng”?

– Khi nhận được lời mời của ban tổ chức là giám khảo Người mẫu Quý bà Việt Nam, tôi mới bắt đầu tìm hiểu về cuộc thi này. Cuộc thi được cấp phép bởi cơ quan quản lý nhà nước, là “sân chơi” chính thống cho các quý bà Việt Nam. Hay nói vui vui là các “bà mẹ bỉm sữa” có cơ hội được khẳng định mình, đây là cơ hội cho những phụ nữ đã lập gia đình, đã sinh con được thể hiện tài sắc.

Bản thân tôi cũng là phụ nữ đã có gia đình, có con, nên đôi khi, ngồi nhìn các người đẹp đi thi mà trong lòng mình cũng rộn ràng cảm giác: ước gì tuổi thanh xuân của mình sẽ không trôi qua vô nghĩa.

Bảo Thanh: Cuộc sống có ngả nghiêng, gia đình và cảm xúc là quan trọng nhất! - Ảnh 1.

Vì mình là phụ nữ, mình cũng yêu và cần cái đẹp, nên nếu đã có gia đình rồi mà vẫn có cơ hội được thể hiện tài sắc của mình, được thể hiện rằng mình là người phụ nữ ba đảm đang, giỏi việc nước đảm viêc nhà thì còn gì bằng.

Cuộc thi cùng nhiều thông điệp ý nghĩa, hướng chị em phụ nữ tới một lối sống tích cực, lành mạnh, phản đối bạo lực gia đình và kêu gọi bình đẳng giới.

Với những hoạt động và thông điệp hết sức ý nghĩa này, tôi cảm thấy thật vinh hạnh khi được là một thành viên trong hội đồng BGK. Tôi nghĩ mình không những phải làm tốt trọng trách của mình, mà chính bản thân tôi – từ những kinh nghiệm sống của mình – cũng sẽ luôn luôn truyền đi những năng lượng sống tích cực.

Bảo Thanh từng làm giám khảo cuộc thi hoa hậu, người mẫu nào chưa? Tuổi còn trẻ, bạn có tự tin chấm chọn các người đẹp?

– Trước đây tôi cũng đã từng làm BGK ở các cuộc thi người đẹp được tổ chức cho sinh viên tại các trường Đại học trong nước, và gần đây nhất là tôi có cơ hội được ngồi trên chiếc ghế nóng tại cuộc thi Áo dài Phu nhân 2018 với quy mô toàn châu Âu, do Hội Văn hóa – Nghệ thuật, Liên hiệp các hội người Việt Nam tại CH Séc đồng tổ chức.

Với những tiêu chí của các cuộc thi sắc đẹp dành cho quý bà, tôi cảm thấy khá tự tin khi ngồi ghế nóng. Vì ở mỗi độ tuổi hay mỗi nghề nghiệp, mỗi vùng miền sinh sống chúng ta sẽ lại có những kinh nghiệm sống nhất định.

Tôi tin là ở lứa tuổi U30, với cương vị là một người vợ – người mẹ và cũng làm nghệ thuật, tôi cũng sẽ có những nhận định, những đánh giá khách quan nhất dành cho những quý bà ở lứa tuổi như tôi. Cùng với những vị BGK khác, chúng tôi sẽ cố gắng làm tốt nhất trọng trách của mình .

Ngoài những tiêu chí BTC cuộc thi đề ra, với riêng Bảo Thanh, những thí sinh như thế nào sẽ được đánh giá cao?

Nếu như ngày xưa, phụ nữ là phải công dung ngôn hạnh, tam tòng tứ đức, thì ngày nay, công cuộc hội nhập hóa của đất nước kéo theo muôn vàn sự đổi mới và phát triển, chúng ta cũng nên có những cái nhìn rộng hơn về phụ nữ. Khi ta thoát khỏi chế độ cũ thì nam nữ bình quyền bình đẳng hết rồi. Phụ nữ thành đạt bây giờ tôi thấy họ giỏi lắm, không chỉ những yếu tố kể trên mà họ còn có thêm cả Đức – Trí – Thể – Mỹ.

Chúng ta cũng có thể nhìn thấy rằng bây giờ, việc gì đàn ông làm được thì đàn bà họ cũng làm được. Và những quý bà xứng đáng để đại diện cho phụ nữ Việt Nam dự thi những cuộc thi sắc đẹp cho phụ nữ đã lập gia đình trên khắp thế giới sẽ phải là Quý bà hội tụ đủ tất cả những điều trên.

Bảo Thanh: Cuộc sống có ngả nghiêng, gia đình và cảm xúc là quan trọng nhất! - Ảnh 2.

Bảo Thanh nhắn nhủ gì tới thí sinh, họ nên chuẩn bị những gì để chinh phục giám khảo?

Tôi cho rằng tiêu chí chấm điểm không phải cứ đẹp là nhất. Như những điều tôi đã nói ở trên, vẻ đẹp thể chất và vẻ đẹp tâm hồn phải song hành cùng nhau thì Quý bà đó mới có thể đại diện Việt Nam đi dự thi ở nước ngoài được.

Mỗi phụ nữ, khi được sinh ra họ đã là những bông hoa đẹp rồi. Vấn đề bây giờ là bông hoa đó tỏa sáng thế nào trong cuộc thi này mà thôi, vậy nên các Quý bà hãy tự tin và tỏa sáng.

Hài lòng với cuộc sống hiện tại

Hiện nay khán giả vẫn nhớ Bảo Thanh với vai nàng dâu Minh Vân của “Sống chung với mẹ chồng”. Bảo Thanh có sợ mình bị “chết vai”?

– Tôi vui chứ không lo sợ gì cả. Ai cũng ước ao có được 1 vai diễn để đời để khán giả nhớ tới và gọi tên mình. Ước mơ của tôi đã trở thành hiện thực và tôi vẫn đang không ngừng phấn đấu.

Nếu có một vai diễn nào mà có thể khiến khán giả nhớ lâu và yêu thương đến thế thì đó là điều may mắn đôi với nghệ sĩ chúng tôi. Và tôi đang cố gắng để khán giả thấy tôi là một nghệ sĩ đa năng, tiếp tục đón chờ cơ hội mới để khẳng định mình ở những vai diễn tiếp theo.

Sau vai diễn thú vị trong “Ngày ấy mình đã yêu”, Bảo Thanh có dự định nhận lời tham gia phim mới nào chưa?

– Tôi đang nghỉ nốt năm nay để tập trung vào một lĩnh vực mới. Có lẽ sang năm, nếu cơ hội đến tôi sẽ trở lại trường quay.

Bảo Thanh: Cuộc sống có ngả nghiêng, gia đình và cảm xúc là quan trọng nhất! - Ảnh 3.

Sự nghiệp thành công và hôn nhân viên mãn, có điều gì trong cuộc sống hiện tại Bảo Thanh thấy chưa hài lòng?

– Chúng tôi có chung một tư tưởng đó là sống chậm để tận hưởng trọn vẹn cuộc sống. Chúng tôi có những hoài bão và luôn cùng nhau cố gắng. Dù cuộc sống có ngả nghiêng thế nào thì với tôi, quan trọng nhất là hạnh phúc gia đình và cảm xúc của mình.

Có những lúc chúng tôi bỏ hết công việc chỉ để đi du lịch, nửa đêm mà không ngủ được thì 2 vợ chồng lại rủ nhau xách xe dạo vòng hồ. Có lần thức luôn đến 4 giờ sáng chỉ để ăn bát phở gánh. Cuộc sống mà, miễn là mình cảm thấy thoải mái là được.

Bạn bè cứ chê 2 vợ chồng tôi còn trẻ mà phong cách sống như mấy ông bà già. Tôi thấy cũng đúng, tôi thích ngồi uống cafe và nghe nhạc Trịnh, tôi thích những điều giản dị gần gũi, thích không khí ngày xưa, thích về quê và rất hào hứng với những bộ phim thời cũ. Thậm chí, lúc trước tôi còn định decor nhà theo phong cách thời bao cấp. Nhưng đồ decor đó bây giờ đắt quá nên chúng tôi lại đành thôi.

Bạn bè của tôi toàn là các anh các chị tầm tuổi U35-40 trở lên. Họ đều là những người có học thức, hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực và họ đều là những người tôi vô cùng ngưỡng mộ.

Tôi thực sự rất hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình.

Cảm ơn Bảo Thanh về những chia sẻ!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.