Ca khúc kinh điển “Baby It’s Cold Outside” có thể sẽ bị cấm

0
217

Sau khi đài phát thanh Cleverland của Mỹ phát ca khúc Baby It’s Cold Outside trong chuyên mục Nhạc Giáng sinh, nhiều thính giả đã lên tiếng phản đối và yêu cầu cấm ca khúc này. Nguyên nhân là do ca khúc không phù hợp với chiến dịch toàn cầu Metoo chống bạo hành và quấy rối phụ nữ.

Được sáng tác vào năm 1944, Baby It’s Cold Outside đã ngay lập tức nhận được những phản hồi tích cực từ khán giả. Trong nhiều năm, bài hát này đã trở thành một trong những ca khúc truyền thống cho mùa lễ Giáng sinh. Vì vậy, việc nhiều người yêu cầu gỡ bỏ ca khúc này đã gây ra nhiều tranh cãi.

Nói về điều này, người dẫn chương trình Cleverland Glenn Anderson cho rằng: “Ở thời điểm phát hành, ca khúc không hề mang hàm ý xấu. Tuy nhiên, trong thời đại hiện nay, những ca từ trong bài hát này hoàn toàn có thể khiến mọi người hiểu sai và dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng”.

Ca khúc kinh điển “Baby It’s Cold Outside” có thể sẽ bị cấm - Ảnh 1.

Hình ảnh trong MV ca khúc “Baby It’s Cold Outside”. (Ảnh: USA Today)

“Thế giới ngày càng thay đổi, con người cũng trở nên nhạy cảm hơn. Trong khi phong trào Metoo bảo vệ quyền phụ nữ đang phát triển rộng rãi, ca khúc lại đi ngược lại thông điệp của phong trào này”, Glenn nhận định.

Đồng tình với người dẫn chương trình, giáo sư Karen Tongsonm khẳng định: “Bài hát đang khuyến khích hành động cưỡng hiếp của nam giới, đồng thời cho thấy sự bất lực của phụ nữ khi không thể từ chối đàn ông”.

Baby It’s Cold Outside là một ca khúc nổi tiếng được viết bởi Frank Loesser vào năm 1944. Bối cảnh ca khúc diễn ra tại nhà một chàng trai và lời bài hát là cuộc đối thoại giữa anh chàng này và cô gái đến chơi nhà. Trong bài hát, anh chàng cố gắng thuyết phục cô gái ở lại nhà anh tối nay khi bão đang ập đến. Mặc dù không đề cập đến kì nghỉ Giáng sinh, tuy nhiên với giai điệu bắt tai, Baby It’s Cold Outside vẫn luôn được coi là một trong những ca khúc kinh điển cho các dịp Giáng sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.