“Cha đẻ” tình khúc Bésame Mucho Lucho Gatica qua đời

0
208

Lucho Gatica được mệnh danh là ông hoàng nhạc trữ tình Bolero với những bản tình ca lay động hàng triệu con tim như: Contigo a la Distancia, El Reloj Bésame Mucho.

Lucho Gatica, tên thật là Luis Enrique Gatica Silva, sinh trưởng tại vùng Rancagua, Chile. Từ nhỏ, ông học nhạc lý ở trường dòng tu Hermanos Maristas. Cùng với người anh ruột, năm 23 tuổi, Lucho Gatica đã đạt giải nhất nhân một kỳ liên hoan ca nhạc địa phương và ghi âm bài hát đầu tay cho đài phát thanh Rancagua. Sau một thời gian lưu diễn, Lucho Gatica ký hợp đồng ghi âm đầu tiên, thành danh liên tục tại Chile nhờ một loạt ca khúc Bolero.

Trên đà thành công, Lucho Gatica rời Chile để sang lập nghiệp tại Mexico. Ông ký hợp đồng biểu diễn và ghi âm vào năm tròn 30 tuổi, dấu mốc lớn trong sự nghiệp của ông. Sự nghiệp của Lucho Gatica tại Mexico kéo dài trong gần 2 thập niên và đến những năm 1990, ông chính thức giải nghệ khi cho ra mắt tuyển tập 40 năm tình ca.

Sẽ có nhạc kịch về cuộc đời 'Ông hoàng' nhạc Pop Michael JacksonSẽ có nhạc kịch về cuộc đời “Ông hoàng” nhạc Pop Michael Jackson

VTV.vn – Để phản ánh tất cả những ảnh hưởng của Michael Jackson đối với thời đại của ông, một vở nhạc kịch đang được lên kế hoạch tại trung tâm nhạc kịch Mỹ Broadway.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.