Công chúng Pháp hồ hởi xem biểu diễn xiếc Việt

0
222

Thêm một lần nữa, xiếc Việt Nam tiếp tục hành trình chinh phục công chúng Pháp bằng tác phẩm Teh Dar, một vở diễn xiếc đương đại với hình thức mới, cho công chúng cơ hội được thưởng thức không chỉ uốn dẻo, nhào lộn mà cả múa, đặc biệt là phần âm nhạc với rất nhiều sáng tạo. Trong lần lưu diễn này, Teh Dar sẽ có mặt ở những thành phố lớn như: Cannes, Bayonne, Luxembourg và liên tục kéo dài cho đến hết tháng 1/2019.

Trong khi hai vở diễn đã được giới thiệu với công chúng Pháp ở những năm trước là Làng tôi, À ố Show lấy âm nhạc và hình thức dân gian của Đồng bằng Bắc Bộ làm chất liệu, Teh Dar lại là sự kết hợp của múa, âm nhạc và nhào lộn trên nền tảng văn hóa Tây Nguyên. Có lẽ chính sự mới mẻ này đã làm nên sức hấp dẫn với công chúng Pháp, khiến vở diễn đạt được thành công ngay từ những ngày đầu trình diễn.

Điều đáng nói là Teh Dar đã được quảng bá và lọt vào hệ thống phân phối vé lớn của Pháp như: Fnac, Ticketmaster như một bảo chứng về chất lượng của các tác phẩm. Teh Dar sẽ còn tiếp tục hành trình chinh phục công chúng Pháp ở nhiều tỉnh thành khác theo suốt chiều dài nước Pháp. Báo chí Pháp đã dành những lời khen tặng cho vở diễn này bởi nó cho thấy bản sắc cũng như sự tài hoa của các nghệ sĩ Việt Nam.

Xiếc Việt Nam thắng lớn tại Liên hoan Xiếc quốc tế ItalyXiếc Việt Nam thắng lớn tại Liên hoan Xiếc quốc tế Italy

VTV.vn – Tại Liên hoan Xiếc quốc tế Golden Circus vừa diễn ra tại Rome – Italy, Huy chương Bạc duy nhất đã được trao cho tiết mục “Tạo hình trên dây da” của Liên đoàn Xiếc Việt Nam

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.