Dàn sao hội ngộ tại Đêm nhạc An Thuyên – Đi tìm bóng núi

0
234

Vào ngày 5/1/2019, Đêm nhạc An Thuyên – Đi tìm bóng núi sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Việt Xô. Đây sẽ là đêm nhạc tưởng nhớ và tri ân cố nhạc sĩ An Thuyên lớn nhất từ trước đến nay với sự tham gia của nhiều giọng ca tên tuổi đã gắn liền với những nhạc phẩm của vị cố nhạc sĩ nổi tiếng như: Thu Phương, Tùng Dương, Trọng Tấn, Hồ Quỳnh Hương và các khách mời NSND Thanh Hoa, Đinh Hiền Anh, Phạm Phương Thảo, Bùi Lê Mận, Nguyễn Thu Hằng, Phạm Thùy Dung. Người dẫn chuyện cho đêm nhạc là cặp đôi MC: Danh Tùng – Thuỳ Linh.

Dàn sao hội ngộ tại Đêm nhạc An Thuyên - Đi tìm bóng núi - Ảnh 1.

Cố nhạc sĩ An Thuyên tên thật là Nguyễn An Thuyên, sinh ngày 15/8/1949, quê tại Quỳnh Lưu, Nghệ An. Cố nhạc sĩ An Thuyên công tác ở Nghệ An từ năm 1967 và đã được trực tiếp tham gia công tác sưu tầm nghiên cứu dân ca. Năm 1975, ông vào quân đội.

Từ năm 1981 – 1988, ông được cử đi học ở Nhạc viện Hà Nội, môn Sáng tác âm nhạc bậc Đại học. Sau khi tốt nghiệp, năm 1988 ông về Phòng Văn nghệ Quân đội và đến tháng 8/1992, ông về công tác ở Trường Nghệ thuật Quân đội. Ông mất đột ngột vào lúc 17h chiều ngày 3/7/2015 sau một cơn nhồi máu cơ tim cấp tính. Khi mất, ông đang đeo quân hàm Thiếu tướng.

Cố nhạc sĩ An Thuyên được biết đến bởi nhiều tác phẩm như: Ca dao em và tôi, Thơ tình của núi và nhiều bài hát nổi tiếng khác nữa như Em chọn lối này, Chín bậc tình yêu, Tan vào Hà Nội, Bao giờ về lại ao quê…Những nhạc phẩm của ông gắn liền với tên tuổi của nhiều giọng ca nổi tiếng như: NSND Thu Hiền, Quang Linh, Trọng Tấn, Bùi Lê Mận, Phạm Phương Thảo.

Đêm nhạc quy tụ những cái tên nổi tiếng trong giới âm nhạc tại Hà Nội trong vai trò sản xuất. Đó là Tổng đạo diễn: Nguyễn Việt Thanh; Giám đốc sản xuất: Hồng Quang Minh; Giám đốc âm nhạc: Dương Cầm; Chỉ huy đêm diễn: Hương Na Trần; Cố vấn nghệ thuật: nhạc sĩ An Hiếu; Biên đạo: NSƯT Phan Lương, Thanh Hằng & vũ đoàn PL. Ý tưởng tổ chức đêm nhạc đến từ ca sĩ Đinh Hiền Anh, cô cũng là người đồng hành với chương trình từ thời điểm bắt đầu.

Thời điểm hiện tại, các nghệ sĩ tham gia chương trình cùng đạo diễn Việt Thanh và nhạc sĩ Dương Cầm đang tích cực chuẩn bị các khâu từ biên tập âm nhạc, kịch bản, nội dung, ý tưởng, âm thanh ánh sáng… để đêm diễn thành công nhất, không phụ lòng mong mỏi của khán giả.

Dàn sao hội ngộ tại Đêm nhạc An Thuyên - Đi tìm bóng núi - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Dương Cầm, đảm nhiệm vai trò giám đốc âm nhạc cho Đi tìm bóng núi, tiết lộ một số ca khúc sẽ được biểu diễn trong chương trình. Theo đó, Trọng Tấn sẽ hát một số ca khúc như Ca dao em và tôi, Về miền Trung,… Hồ Quỳnh Hương sẽ hát Phật bà nghìn mắt nghìn tay, Ở rừng nhớ anh, Em chọn lối này,… Tùng Dương cũng sẽ là một nghệ sĩ có nhiều phần trình diễn đặc biệt trong đêm nhạc như Đi tìm bóng núi, Giấc mơ người trai Mông,…

Tổng đạo diễn Nguyễn Việt Thanh còn cho biết thêm: “Nhạc sĩ An Thuyên là một trong những nhạc nổi tiếng và có nhiều đóng góp nhất cho âm nhạc Việt Nam với nhiều ca khúc bất hủ. Chính vì thế, áp lực của ekip chúng tôi là làm sao phải thực hiện được một đêm nhạc khắc họa rõ di sản âm nhạc của ông. Đây cũng là lí do vì sao Đi tìm bóng núi không thể là một đêm nhạc ngắn mà ngược lại, sẽ rất đồ sộ với nhiều mảng miếng, chương mục được phân chia rõ ràng”.

Dàn sao hội ngộ tại Đêm nhạc An Thuyên - Đi tìm bóng núi - Ảnh 3.

Trong khi đó, ông Hồng Quang Minh, giám đốc sản xuất đêm nhạc Đi tìm bóng núi nhận định: “Với những nội dung mà chúng tôi đã chuẩn bị, Đi tìm bóng núi sẽ là một đêm nhạc được tổ chức nhằm hai mục đích. Đầu tiên chắc chắn phải là đêm tưởng nhớ và tri ân di sản đồ sộ của cố nhạc sĩ An Thuyên – một trong những tác giả xuất sắc nhất của âm nhạc Việt Nam. Thứ hai, đêm nhạc này cũng sẽ là đêm nhạc nhìn lại toàn bộ sự nghiệp âm nhạc đồ sộ của ông với những ca khúc được phân chia thành những mảng miếng riêng biệt rõ ràng.”

Đặc biệt, mỗi chiếc vé bán ra trong show Đi tìm bóng núi sẽ được BTC trích lại 50.000 đồng để ủng hộ các trẻ em nghèo vùng cao và nhiễm chất đốc màu da cam. Ngoài ra, BTC cũng sẽ trích một phần tiền bán vé để thêm vào quỹ từ thiện mang tên nhạc sĩ An Thuyên.

Đêm nhạc Đi tìm bóng núi – tưởng nhớ nhạc An Thuyên sẽ diễn ra vào 20h ngày 5/1/2019 tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.