Đây là lí do tại sao các diễn viên thủ vai James Bond đều từ bỏ vai diễn

0
218

Loạt phim về điệp viên hào hoa James Bond vẫn đang được tiếp tục thực hiện, trước mắt là bộ phim Bond 25 dự kiến ra mắt vào năm 2020. Tuy nhiên, trước khi chính thức bấm máy, nam diễn viên Daniel Craig (thủ vai James Bond) đã tỏ ý muốn từ bỏ vai diễn kinh điển này. Daniel từng ngầm khẳng định về việc Bond 25 sẽ là bộ phim cuối cùng anh tham gia với vai trò điệp viên 007: “Tôi muốn ra đi khi bộ phim chưa trở nên nhàm chán đối với tôi”.

Trước Daniel Craig, nhiều diễn viên khác cũng đã từng mong muốn từ bỏ vai diễn mang tính biểu tượng này. Cùng điểm lại từng thời kỳ của điệp viên James Bond và lí do những diễn viên này từ bỏ vai diễn của họ:

Sean Connery

Đây là lí do tại sao các diễn viên thủ vai James Bond đều từ bỏ vai diễn - Ảnh 1.

(Ảnh: Express)

Sean Connery là người đầu tiên đảm nhận vai diễn chàng điệp viên 007 trong bộ phim Dr. No (1962). Trong sự nghiệp 20 năm làm James Bond, Sean Connery đã thực sự tỏa sáng và trở thành một trong những tên tuổi lớn nhất Hollywood thời bấy giờ.

Tuy nhiên, sau 5 lần vào vai chàng điệp viên này, nam diễn viên đã tuyên bố sẽ từ bỏ vai diễn kinh điển này sau khi hoàn thành bộ phim You Only Live Twice (1967). Nói về nguyên nhân từ bỏ, Sean Connery cho biết: “Tôi gặp rất nhiều áp lực khi vào vai nhân vật mang tính biểu tượng này. Hơn nữa, việc đóng 1 vai diễn trong quá nhiều năm đã khiến nhân vật James Bond trở nên nhàm chán đối với tôi”.

Tuyên bố này đã khiến khán giả vô cùng thất vọng. Sau đó, nam diễn viên quyết định quay trở lại với vai diễn kinh điển của mình trong bộ phim Diamonds Are Forever (1971). Ở thời điểm này, Sean Connery tiếp tục khẳng định: “Tôi thật sự ghét nhân vật James Bond. Tôi chắc chắn sẽ không bao giờ thủ vai nhân vật này lần nữa”.

Mặc dù vậy, vào năm 1883, nam diễn viên vẫn quay trở lại với vai diễn lớn nhất của cuộc đời mình trong bộ phim Never Say Never Again.

George Lazenby

Đây là lí do tại sao các diễn viên thủ vai James Bond đều từ bỏ vai diễn - Ảnh 2.

(Ảnh: Geek Tyrant)

Sau khi Sean Connery “nghỉ hưu”, vai diễn James Bond được giao cho nam diễn viên người Australia George Lazenby. Bộ phim On Her Majesty (1969) đánh dấu vai diễn đầu tiên của anh trong vai trò điệp viên 007. Tuy nhiên, trong quá trình quay phim, các nhà sản xuất và đạo diễn cho rằng rất khó có thể hợp tác cùng nam diễn viên này. Sau những lời phàn nàn của đoàn làm phim, George Lazenby đã cương quyết phủ nhận.

“Trước khi nhận vai diễn, tôi đã được thông báo về việc James Bond của Sean Connery có tầm ảnh hưởng như thế nào. Đó làm một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến vai diễn của tôi”, nam diễn viên chia sẻ.

Roger Moore

Đây là lí do tại sao các diễn viên thủ vai James Bond đều từ bỏ vai diễn - Ảnh 3.

(Ảnh: Den of Geek)

Sau 7 lần vào vai chàng điệp viên hào hoa, Roger Moore đã chính thức trở thành nam diễn viên nhiều tuổi nhất từng đảm nhận vai diễn này. Khi thực hiện bộ phim về James Bond cuối cùng của mình mang tên A View to A Kill, Roger Moore đã bước sang tuổi 58 tuổi. Trả lời phỏng vấn, nam diễn viên cho biết tuổi tác chính là một phần nguyên nhân khiến anh từ bỏ vai diễn của mình.

Nhiều ý kiến cho rằng, nam diễn viên không thể thực hiện những pha hành động nguy hiểm như khi còn trẻ, do đó anh quyết định nói lời tạm biệt với loạt phim James Bond. Tuy nhiên, Roger đã phủ nhận điều này.

“Tôi vẫn tập luyện hàng ngày và thể trạng của tôi còn rất khỏe”, nam diễn viên trả lời trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2014, “Vấn đề lớn nhất đó là khuôn mặt tôi bắt đầu hiện rõ những nếp nhăn của tuổi già. Trong khi đó, vai nữ chính lại luôn được giao cho những cô gái trẻ. Điều này khiến nhân vật James Bond của tôi và tình nhân không còn tương xứng”.

Timothy Dalton

Đây là lí do tại sao các diễn viên thủ vai James Bond đều từ bỏ vai diễn - Ảnh 4.

(Ảnh: Critical Hit)

Trước khi đồng ý nhận vai diễn James Bond, Timothy Dalton đã lo ngại rằng việc liên tục hóa thân thành một nhân vật sẽ khiến anh cảm thấy nhàm chán. Mặc dù vậy, đó không phải là nguyên nhân khiến Timothy từ bỏ vai diễn sau 2 phần phim.

Trong khi nam diễn viên đang chuẩn bị cho bộ phim điệp viên 007 thứ 3 của mình vào năm 1990, anh đã gặp phải các vấn đề về pháp lý giữa hãng sản xuất phim và tập đoàn truyền thông MGM. Ở thời điểm đó, nam diễn viên buộc phải tạm dừng vai James Bond của mình.

Vào năm 1994, sau khi các vấn đề pháp lý đã được giải quyết, đoàn làm phim tiếp tục ngỏ ý mời Timothy Dalton quay trở lại trong vai diễn điệp viên. Tuy nhiên, anh đã thẳng thắn từ chối.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.