Dinh thự của huyền thoại Lý Tiểu Long sắp trở thành trung tâm dạy văn hóa Trung Quốc

0
230

Dinh thự số 41 Cumberland Road, Kowloon Tong, Hong Kong (Trung Quốc), được hứa hẹn sẽ vẫn giữ nguyên cấu trúc bên ngoài sau khi cải tạo.

Pang Chi-ping, cháu nội của tỷ phú Yu Pang-lin, người được ủy thác sở hữu hợp pháp công trình này, chia sẻ với truyền thông Trung Quốc: “Chúng tôi sẽ biến ngôi biệt thự thành trung tâm nghiên cứu văn hóa Trung Quốc vào năm tới, cung cấp các khóa học tiếng Quan thoại (Mandarin) và âm nhạc Trung hoa cho trẻ em”.

Ông Pang Chi-ping cũng cho biết công cuộc cải tạo khuôn viên rộng hơn 500m2 sẽ sớm được bắt đầu sau tết Âm lịch Trung Quốc và các lớp học dự kiến bắt đầu được tổ chức từ tháng 9/2019.

Dinh thự của huyền thoại Lý Tiểu Long sắp trở thành trung tâm dạy văn hóa Trung Quốc - Ảnh 1.

Căn nhà số 41 Cumberland Road, Kowloon Tong, Hong Kong với diện tích hơn 500m vuông, từng thuộc về huyền thoại Kung-fu Lý Tiểu Long

Sẽ có khoảng 400 trẻ em, từ mẫu giáo cho tới học sinh cấp 2 được tham gia đào tạo ở trung tâm này mỗi năm.

“Chúng tôi sẽ giữ lại những bức tranh, được Lý Tiểu Long treo lên, ở những bức tường bao quanh ngôi biệt thự”.

Được biết, trung tâm này trong tương lai có thể sẽ cung cấp những khóa học võ tự do. Tuy nhiên, ông Pang Chi-ping cũng cho hay sẽ không sử dụng tên tuổi của Lý Tiểu Long vì không có bản quyền hình ảnh từ gia đình huyền thoại kung-fu quá cố.

Lý Tiểu Long là người Mỹ gốc Trung Quốc, sinh ra tại Hong Kong (Trung Quốc) và trở lại Mỹ vào năm 18 tuổi. Sinh thời, ông từng tham gia giảng dạy võ tự do trước khi nổi tiếng khắp thế giới trong những bộ phim võ thuật.

Ông đã sống những năm cuối cùng trong ngôi biệt thự tại Kowloon Tong trước khi qua đời vào ngày 20/7/1973 ở tuổi 32.

Tỷ phú Yu Pang-lin đã mua lại dinh thự của Lý Tiểu Long vào những năm 1970 với giá 1 triệu HKD và từng có kế hoạch bán nó vào năm 2008 để gây quỹ từ thiện ủng hộ nạn nhân của trận động đất kinh hoàng Sichuan năm đó. Tuy nhiên, ông buộc phải hủy bỏ ý định này khi người hâm mộ Lý Tiểu Long đã lên tiếng kêu gọi bảo tồn căn hộ như một di sản của cuộc đời huyền thoại kung-fu vắn số. Sau đó, ngôi nhà từng được sử dụng làm khách sạn cho những người yêu mến Lý Tiểu Long tới lưu trú.

Hiện tại, chủ sở hữu dinh cơ nổi tiếng này cũng đang dự định sử dụng khoảng 10 tỷ HKD (tương đương 1.28 tỷ USD), xây dựng quỹ học bổng cho các trường đại học tại Hong Kong (Trung Quốc) để giúp đỡ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

“Chúng tôi đang xem xét mở rộng phạm vi trợ cấp tới cấp độ học sinh trung học cơ sở và tiểu học trong tương lai” – ông Pang nói.

Ông cho biết đang chuẩn bị những dự án từ thiện hỗ trợ những người nghèo, sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý để thừa kế từ ông nội mình vào cuối năm nay.

Trước đó, ông nội của ông Yu Paing-ling – tỷ phú Yu Pang-lin qua đời năm 2015 tại Thâm Quyến, Trung Quốc vào tuổi 92.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.