Khai mạc LHP Quốc tế Hà Nội 2018: Nét đẹp văn hóa lên ngôi

0
227

Tham dự lễ khai mạc LHP Quốc tế Hà Nội 2018 có nhiều tên tuổi lớn trong làng điện ảnh nước nhà và quốc tế.

Với chủ đề “Điện ảnh – Hội nhập và phát triển bền vững”, LHP năm nay tôn vinh những tác phẩm điện ảnh mang dấu ấn sáng tạo, giàu tính nhân văn, đồng thời giới thiệu tới khán giả những bộ phim đặc sắc đến từ đất nước Ba Lan và Iran.

Do đó, buổi lễ khai mạc LHP năm nay không chỉ mang đến những tiết mục đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam mà còn tôn vinh văn hóa đất nước Ba Lan và Iran bằng những màn trình diễn độc đáo.

Khai mạc LHP Quốc tế Hà Nội 2018: Nét đẹp văn hóa lên ngôi - Ảnh 1.
Khai mạc LHP Quốc tế Hà Nội 2018: Nét đẹp văn hóa lên ngôi - Ảnh 2.
Khai mạc LHP Quốc tế Hà Nội 2018: Nét đẹp văn hóa lên ngôi - Ảnh 3.
Khai mạc LHP Quốc tế Hà Nội 2018: Nét đẹp văn hóa lên ngôi - Ảnh 4.

Nói về vấn đề này, ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – phát biểu: “LHP Quốc tế Hà Nội 2018 giữ gìn và phát huy tình thân ái, hợp tác. Đây cũng là cơ hội để những nhà làm phim Việt Nam giao lưu và học hỏi, đưa phim Việt Nam tới thị trường điện ảnh quốc tế”.

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V là một trong những sự kiện văn hóa lớn được tổ chức bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng UBND TP Hà Nội chỉ đạo; Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao TP Hà Nội và các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện. Sau 4 kì tổ chức, LHP Quốc tế Hà Nội dần khẳng định vị thế của mình tại khu vực châu Á.

Trước khi lễ khai mạc diễn ra, bộ phim được chọn để trình chiếu khai mạc Shoplifters (Nhật Bản) đã ra mắt khán giả vào 15h cùng ngày tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia, Hà Nội. Bộ phim đã thu hút được sự chú ý của đông đảo khán giả thuộc mọi lứa tuổi. Cũng tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia, bộ phim bế mạc A Fantastic Woman đến từ đất nước Chile sẽ được trình chiếu vào 15h ngày 31/10.

Lễ bế mạc LHP Quốc tế Hà Nội 2018 sẽ được tổ chức vào 20h ngày 31/10, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1. Mời quý vị đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.