Khám phá Triển lãm không gian Di sản Văn hóa Việt Nam 2018

0
240

Mở đầu cho triển lãm là chương trình hết sức ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm và chung tay của thế hệ trẻ với bảo tồn di sản. Đó là ngày hội vẽ tranh thiếu nhi với di sản văn hóa Việt Nam, thu hút khoảng 300 em nhỏ là học sinh của các trường tiểu học, các câu lạc bộ trên địa bàn Hà Nội tham gia. 100 tác phẩm xuất sắc nhất cũng đã được lựa chọn để trưng bày tại triển lãm.

Khu vực trưng bày của các tỉnh, thành phố với chủ đề “Di sản văn hóa các vùng miền” với các sản phẩm du lịch gắn với giá trị di sản văn hóa của địa phương, thông qua các mô hình, hiện vật, hình ảnh, băng hình, nghệ thuật sắp đặt, ấn phẩm, trang phục, trình diễn nghệ thuật và thao tác tay nghề tại khu trưng bày sẽ làm nổi bật giá trị di sản, văn hóa, lịch sử, danh lam thắng cảnh… riêng của từng địa phương.

Bên cạnh đó, sẽ còn rất nhiều những nội dung hấp dẫn như chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật cũng là mảng không gian sôi động, mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền.

Là sự kiện có ý nghĩa, góp phần quảng bá hiệu quả về di sản văn hóa, thúc đẩy phát triển du lịch, đồng thời nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc cùng chung tay bảo tồn di sản văn hóa của dân tộc, Triển lãm không gian Di sản văn hóa Việt Nam sẽ được tổ chức từ 23/11 – 25/11 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, số 2, Hoa Lư, Hà Nội.

Lễ bỏ mả được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc giaLễ bỏ mả được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

VTV.vn – Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện vừa ký ban hành quyết định công nhận 8 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, trong đó có Lễ bỏ mả của người Ragla

Thêm 8 di sản văn hóa phi vật thể quốc giaThêm 8 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

VTV.vn – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 3325/QĐ-BVHTTDL công bố Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Giới thiệu Di sản văn hóa phi vật thể bài chòi đến khách nước ngoàiGiới thiệu Di sản văn hóa phi vật thể bài chòi đến khách nước ngoài

VTV.vn – Đến với thành phố biển Nha Trang để sống cùng nhịp điệu của những điệu hô hát, chúng ta mới thấy được sức lan tỏa của bài chòi tại thành phố biển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.