Không chỉ ở Mỹ, ca khúc bất hủ “Baby It’s Cold Outside” còn bị cấm ở Canada

0
209

Sau khi đài phát thanh Cleverland (Mỹ) bị phản đối vì phát ca khúc Baby It’s Cold Outside trong chuyên mục nhạc Giáng sinh, rất nhiều kênh truyền hình và đài phát thanh tại Canada đã đồng tình.

Nói về nguyên nhân dừng phát ca khúc bất hủ này, đại diện đài CBC cho biết: “Lời bài hát này rất dễ gây hiểu nhầm cho người nghe. Sau khi cân nhắc, chúng tôi quyết định loại bỏ ca khúc này trong dịp Giáng sinh năm nay”.

Được sáng tác vào năm 1944, Baby It’s Cold Outside đã ngay lập tức nhận được những phản hồi tích cực từ khán giả. Trong nhiều năm, bài hát này đã trở thành một trong những ca khúc truyền thống cho mùa lễ Giáng sinh. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, nhiều khán giả đã lên tiếng phản đối và yêu cầu cấm ca khúc này. Nguyên nhân là do ca khúc không phù hợp với chiến dịch toàn cầu Metoo nhằm chống bạo hành và quấy rối phụ nữ.

Không chỉ ở Mỹ, ca khúc bất hủ “Baby It’s Cold Outside” còn bị cấm ở Canada - Ảnh 1.

Rất nhiều tranh cãi đã xảy ra xung quanh việc cấm ca khúc kinh điển này. “Sẽ không còn là một Giáng sinh đúng nghĩa nếu như không có bài hát Baby It’s Cold Outside. Ca khúc không hề đề cập đến vấn đề quấy rối phụ nữ, mọi người đang nghĩ quá xa rồi”, một khán giả bình luận.

Baby It’s Cold Outside là một ca khúc nổi tiếng được viết bởi Frank Loesser vào năm 1944. Bối cảnh ca khúc diễn ra tại nhà một chàng trai và lời bài hát là cuộc đối thoại giữa anh chàng này và cô gái đến chơi nhà. Trong bài hát, anh chàng cố gắng thuyết phục cô gái ở lại nhà anh tối nay khi bão đang ập đến. Mặc dù không đề cập đến kì nghỉ Giáng sinh, tuy nhiên với giai điệu bắt tai, Baby It’s Cold Outside vẫn luôn được coi là một trong những ca khúc kinh điển cho các dịp Giáng sinh.

Theo thống kê của Billboard, Baby It’s Cold Outside luôn đứng trong top những ca khúc yêu thích vào dịp lễ Giáng sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.