Kỷ niệm 200 năm ra đời ca khúc “Silent Night”

0
200

Giai điệu của ca khúc “Silent Night” vang lên ngân nga trong nhà thờ Trinity ở thành phố New York.

Theo ông Michael Gigl (Hội đồng Du lịch Áo): “Rất ít người biết rằng ca khúc này có nguồn gốc từ Áo. Nó đã được dịch sang hơn 300 thứ tiếng và trở thành một bản hit. Chúng tôi tổ chức sự kiện này tại nhà thờ Trinity vì đây cũng là nơi mà lần đầu tiên ca khúc được giới thiệu tại Mỹ trong đêm Giáng sinh năm 1839 với sự trình diễn của các ca sĩ đến từ Áo”.

Với giai điệu và ca từ đơn giản nhưng ý nghĩa, mang thông điệp về hòa bình, bài hát đã nhanh chóng gây tiếng vang trên toàn thế giới.

Cô Elisabeth Frontull – thành viên nhóm “Kroll Family” – cho biết: “Đây là một bài hát Giáng sinh rất đơn giản, rất dễ thuộc. Và nó mang lại cho người nghe niềm hy vọng. Bài hát mang lại hy vọng cho tôi”.

Ông Michael Gigl (Hội đồng Du lịch Áo) cho hay: “Thông điệp về hòa bình xuất hiện trong phần điệp khúc và đọng lại trong tâm trí của người nghe sau khi nghe bài hát”.

Năm 1859, John Freeman Young, một linh mục của nhà thờ Trinity đã giới thiệu phiên bản tiếng Anh đầu tiên của ca khúc này. Và sau đó, Silent Night đã trở thành một trong những ca khúc được ghi âm nhiều nhất trên thế giới và trở thành một phần của di sản văn hóa Áo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.