Lam Khiết Anh không hề bị bỏ rơi

0
225

Cuối tuần qua, ngành giải trí Hong Kong đã rúng động trước tin tức đại mỹ nhân Lam Khiết Anh – ngôi sao của thập niên 80 qua đời – ra đi trong tình trạng thương tâm. Thi thể của cô đã được tìm thấy tại nhà riêng và bốc mùi. Theo xét nghiệm ban đầu, cô đã qua đời 2-3 ngày trước khi được phát hiện vào sáng ngày 3/11.

Cái chết của Lam Khiết Anh – nữ diễn viên tài hoa nhưng bạc phận – đã khiến nhiều người cảm thấy đau đớn. Nhìn lại cuộc đời cô, người ta nói rằng cô đã sống trong bi kịch và cuối đời, chết trong sự cô đơn. Tuy nhiên, theo những người thân của Lam Khiết Anh, lúc còn sống, cô đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ người thân và bạn bè trong giới. Tuy nhiên, càng những năm tháng cuối đời, cô càng xa lánh những người thân yêu và không muốn giữ liên hệ với bất cứ ai.

Lam Khiết Anh không hề bị bỏ rơi - Ảnh 1.

Ngô Quân Như (ngoài cùng bên trái) Lam Khiết Anh (ở giữa) và Tăng Hoa Thiên (ngoài cùng bên phải). (Ảnh: J.Star)

Theo truyền thông Hong Kong, vào năm 1999, nữ diễn viên Khưu Thục Trinh đã cho Lam Khiết Anh mượn 1 triệu Nhân dân tệ khi cô gặp khó khăn về tài chính. Không những thế, nữ diễn viên họ Khưu còn đưa Lam Khiết Anh đến nhiều ngôi chùa để đi thiền. Mối quan hệ của cả hai rất thân thiết. Lam Khiết Anh đã tham dự đám cưới của Khưu Thục Chinh ở Tokyo và trong ví cô còn có ảnh hai mẹ con Khưu Thục Trinh.

Trong khi đó, nữ diễn viên Lâm Kiến Minh là người đã luôn chăm sóc cho Lam Khiết Anh trong thời gian cô chiến đấu với bệnh tâm thần. Vào Tết Nguyên đán năm 2004, khi Lam Khiết Anh gọi điện thoại cho cảnh sát nói muốn tự sát, Lâm Kiến Minh và diễn viên Tăng Hoa Thiên là 2 người đã đưa cô vào viện để được chăm sóc chu đáo. Mỗi ngày, Lâm Kiến Minh đều sắp xếp để có 2 người vào thăm Lam Khiết Anh, mang đồ ăn, thức uống cũng như trò chuyện với cô. Chính nhờ sự chăm sóc vô cùng tận tụy ấy mà sức khỏe của nữ diễn viên thời điểm đó đã nhanh chóng hồi phục và được xuất viện sau một vài tuần.

Lam Khiết Anh không hề bị bỏ rơi - Ảnh 2.

Lâm Kiến Minh và Lam Khiết Anh. (Ảnh: J.Star)

Nữ diễn viên Tăng Hoa Thiên, chị em gái thân thiết với Lam Khiết Anh, nói cô đã không gặp bạn mình trong nhiều năm nhưng cả hai vẫn thường xuyên trò chuyện qua điện thoại. Cô rất đau buồn khi nghe tin Lam Khiết Anh qua đời.

“Tình trạng của Lam Khiết Anh thực tế không tệ vì cô ấy có gia đình và bạn bè chăm sóc” – Tăng Hoa Thiên nói với các phóng viên – “Bệnh tâm thần của cô ấy rất nghiêm trọng, nó khiến cô ấy thù địch với tất cả mọi người và chỉ duy nhất tin tưởng chị gái mình. Thật đáng thương khi căn bệnh đã khiến cô ấy đánh mất mình và bị kiểm soát bởi chính căn bệnh ấy”.

Kết thúc chia sẻ, Tăng Hoa Thiên nói: “Gia đình và bạn bè đã làm rất nhiều điều để hỗ trợ cho Lam Khiết Anh nhưng chỉ có cô ấy mới có thể cứu được chính mình. Thật đau đớn khi sống với căn bệnh này và vì thế, kết thúc sự đau khổ ấy không hẳn là điều không tốt với Lam Khiết Anh”.

Nhìn lại cuộc đời đầy bi kịch của mỹ nhân bậc nhất Hong Kong thập niên 80Nhìn lại cuộc đời đầy bi kịch của mỹ nhân bậc nhất Hong Kong thập niên 80

VTV.vn – Được coi là đại mỹ nhân của truyền hình Hong Kong những năm 80 nhưng Lam Khiết Anh lại có cuộc đời đầy nước mắt và nhiều bi kịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.