Lê Cát Trọng Lý: “Chơi lại các tác phẩm cũ thì sẽ bị chán chính mình”

0
188

11 năm làm nghề, là một nghệ sỹ hiếm hoi không chiêu trò, không đầu tư hình ảnh, Lê Cát Trọng Lý mang những sản phẩm âm nhạc của mình đến với công chúng một cách nhẹ nhàng, chân thành. Cô chọn cho mình một cuộc sống giản dị, không hào nhoàng và hướng đến những điều tử tế qua hành trình phục vụ cộng đồng.

Khi nhận lời tham gia và trở thành nhân vật truyền cảm hứng của “WeChoice Awards 2018” tuần này, Lê Cát Trọng Lý có chia sẻ với ê-kíp chương trình rằng “Đừng nói quá nhiều về Lý, nói ít thôi“. Cách mà Lý chia sẻ với chương trình cũng như cách cô thể hiện qua những bài hát với màu sắc thật giản dị.

Lê Cát Trọng Lý: Chơi lại các tác phẩm cũ thì sẽ bị chán chính mình - Ảnh 1.

Những ca khúc của Lê Cát Trọng Lý không nhiều, nhưng nghe nhiều chợt thấy thấm đẫm dư vị an yên.

Sớm tạo cho mình phong cách lẫn vị trí riêng, âm nhạc của Lê Cát Trọng Lý mang nhiều màu sắc triết lý, suy tư nhưng đầy trong sáng. Ngoài ra, chất dân gian đương đại trong hơi thở mới mà nữ ca sĩ này gửi vào âm nhạc cũng là điều thú vị cho những chiêm nghiệm về cuộc sống.

Lê Cát Trọng Lý luôn dành tâm huyết 100% và mong muốn mang tới những tác phẩm âm nhạc tốt nhất cho khán giả: “Đầu tư nhiều sản phẩm âm nhạc hơn thì sức sáng tạo có đủ tốt để mà có được tác phẩm hay hay không? Vì chơi lại các tác phẩm cũ thì mình bị chán chính mình. Thôi, làm ít thôi cho nó bền”.

Lê Cát Trọng Lý: Chơi lại các tác phẩm cũ thì sẽ bị chán chính mình - Ảnh 2.

Điều khán giả thường xuyên bắt gặp ở cô là hình ảnh của một người nghệ sĩ với cây ghi ta và cứ thế hát những dòng suy tư, tâm tình.

Lê Cát Trọng Lý mang đậm phong cách, chất nghệ sĩ như một người du ca hát cho cuộc đời. Tuy giản dị về mặt hình ảnh nhưng ở cô luôn toát lên vẻ lạc quan, yêu đời, yêu cuộc sống bằng đôi mắt sáng lẫn cảm xúc.

“Âm nhạc của Lê Cát Trọng Lý có một sự lắng lại. Ở đó có sự chiêm nghiệm về cuộc sống. Ở Lý có được sự tinh tế về vạn vật xung quanh. Một khi cô lên sân khấu thì gần như tất cả mọi người đều phải dõi theo. Đó chính là lý do tôi muốn Lý góp mặt trong cuốn sách “1987”, tác giả Nick M – Chủ biên cuốn sách “1987” nhận định rằng Lê Cát Trọng Lý là một nghệ sỹ đặc biệt.

Lê Cát Trọng Lý: Chơi lại các tác phẩm cũ thì sẽ bị chán chính mình - Ảnh 3.

Sau “Vui tour” năm 2013, ca sĩ Lê Cát Trọng Lý và các bạn đồng hành lại miệt mài trong chuyến đi mang tên “Khù khờ tour” với mục đích phục vụ cộng đồng về 3 mảng: Âm nhạc, tư vấn chăm sóc sức khỏe và khuyến học.

Lê Cát Trọng Lý: Chơi lại các tác phẩm cũ thì sẽ bị chán chính mình - Ảnh 4.

“Khù khờ tour là chuyền đi chia sẻ, nhằm mục đích để học. Lý cũng muốn góp 1 phần nào đó để có thể lan tỏa cảm hứng cho các bạn trẻ hành động trong điều kiện mình đang có, chứ đừng đợi đến lúc mọi chuyện thật kinh khủng rồi mới hành động vì cái đó là tốt cho chính bản thân mình”, Lý chia sẻ.

Các hoạt động của “Khù khờ tour” đều có tính chất phục vụ cộng đồng miễn phí và được thực hiện ở các vùng xa, điều kiện khó khăn.

Lê Cát Trọng Lý: Chơi lại các tác phẩm cũ thì sẽ bị chán chính mình - Ảnh 5.

“Khù khờ tour” đã đi qua và trải nghiệm phục vụ cộng đồng tại 26 tỉnh thành.

Mình chỉ giúp các bạn có thêm chiếc chìa khóa để mở thêm 1 cánh cửa nhưng không có nghĩa là như vậy các bạn sẽ được hạnh phúc. Hạnh phúc nằm ở trong lý trí, sự quyết tâm của các bạn“, Lê Cát Trọng Lý chia sẻ thêm.

Như trong ca khúc “Khù khờ ca” của cô có viết “Ơi chúng ta cứ quên đi, nới chúng ta bước lên xe, nơi chúng ta rất là già“, đó cũng là cách Lý chọn và làm việc. Cô luôn hành động bằng tất cả trái tim và tình yêu của mình.

Mời quý vị đón xem các số tiếp theo của chương trình WeChoice Awards 2018 – Hành trình truyền cảm hứng vào 17h40 thứ Tư và Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.