“Lễ hội biển Sầm Sơn 2018” đoạt cúp Vàng giải Stevie Awards tại Mỹ

0
216

Đạo diễn Lê Hải Yến, người viết kịch bản và đạo diễn chương trình “Lễ hội biển Sầm Sơn 2018” xúc động chia sẻ: “Tôi rất bất ngờ khi chương trình của chúng tôi thực hiện đã giành được cúp Vàng danh giá của giải Stevie Awards tại Mỹ. Đến giờ này, tôi vẫn không quên được giây phút Ban tổ chức vinh danh đại diện truyền thông đến từ Việt Nam duy nhất được giải Vàng trong Lễ trao giải quy mô toàn cầu này”.

Chiếc cúp Vàng Stevie Awards được mạ bằng vàng 24K và được thiết kế bởi công ty thiết kế giải thưởng Oscar nổi tiếng tại Mỹ – Society Awards, New York.

Lễ hội biển Sầm Sơn 2018 đoạt cúp Vàng giải Stevie Awards tại Mỹ - Ảnh 1.

Đạo diễn Lê Hải Yến đại diện ê -kíp thực hiện Lễ hội biển Sầm Sơn 2018 nhận giải tại Mỹ.

Lễ hội biển Sầm Sơn 2018 đoạt cúp Vàng giải Stevie Awards tại Mỹ - Ảnh 2.

Cùng với cúp Vàng cho chương trình “Lễ hội biển Sầm Sơn 2018”, nữ đạo diễn Lê Hải Yến cũng đã được vinh danh với cúp Đồng ở hạng mục Nữ doanh nhân xuất sắc của Năm khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Chương trình đạt giải Vàng “Lễ hội biển Sầm Sơn 2018” là một trong những sự kiện lớn nhất tổ chức tại quảng trường TP. Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa vào tháng 4/2018, thu hút hơn 20.000 người tham dự.

Đây là một Lễ hội lớn nhằm tăng sự nhận diện về địa điểm du lịch nổi tiếng, biển Sầm Sơn, trở thành điểm du lịch không thể bỏ qua của khách du lịch trong nước và quốc tế.

Lễ hội biển Sầm Sơn 2018 đoạt cúp Vàng giải Stevie Awards tại Mỹ - Ảnh 3.
Lễ hội biển Sầm Sơn 2018 đoạt cúp Vàng giải Stevie Awards tại Mỹ - Ảnh 4.

Những tiết mục được đầu tư quy mô và hoành tráng tại Lễ hội biển Sẩm Sơn 2018.

Chiến dịch cũng đồng thời nhằm thúc đẩy sự phát triển ngành du lịch của thành phố trẻ Sầm Sơn. Để gây ấn tượng mạnh với khán giả trong và ngoài nước, đạo diễn trẻ Lê Hải Yến đã mạnh dạn tái hiện lại hình ảnh Thần Độc Cước, một vị thần anh hùng nổi tiếng trong lịch sử của Thanh Hóa, để dựng thành một trích đoạn nhạc kịch tương tác 3D mang tên “Huyền thoại thần Độc Cước” nhằm tôn vinh nhân vật huyền sử anh hùng này.

Đặc biệt, chương trình còn lần đầu tiên đưa ứng dụng công nghệ 3D mapping trên vật thể chuyển động ra một sân khấu lễ hội ngoài trời trong tiết mục mở màn “Nữ hoàng Đại dương” nhằm gây hiệu ứng thị giác tối đa.

Lễ hội biển Sầm Sơn 2018 đoạt cúp Vàng giải Stevie Awards tại Mỹ - Ảnh 5.

Tiết mục “Nữ hoàng Đại dương” mở màn ấn tượng Lễ hội.

Với cách thể hiện tinh tế, kết hợp nghệ thuật truyền thống và công nghệ trình diễn hiện đại, nhằm quảng bá du lịch, thu hút giới trẻ quan tâm và yêu thích lịch sử truyền thống, cách làm của đạo diễn Lê Hải Yến đã thuyết phục được Hội đồng thẩm định gồm 200 chuyên gia hàng đầu của lĩnh vực truyền thông, marketing, sự kiện trên toàn thế giới và xuất sắc đạt Cúp Vàng cho sự kiện này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.