Lương Xuân Trường: “Đánh đổi tuổi học trò với bóng đá khó khăn nhưng đúng đắn”

0
191

Trong chia sẻ gần đây ở chương trình Ghế không tựa, Xuân Trường từng thừa nhận mình đã phải hy sinh rất nhiều so với bạn bè cùng trang lứa. Ở tuổi 12, cầu thủ này đã phải làm quen với cuộc sống xa gia đình, phải tự lập trong môi trường khép kín ở phố Núi. Thậm chí, khi lên cấp 3, mọi hoạt động như học, tập luyện, chơi bóng của Xuân Trường đều diễn ở Trung tâm huấn luyện HAGL. Ngoài những giờ học tập văn hóa, phần lớn thời gian còn lại của Xuân Trường gắn liền với trái bóng.

“Vào Học viện là khi tôi học cấp 2, tôi được học ở những trường học bình thường cùng các bạn. Đến khi vào cấp 3, lúc đó chỉ còn các cầu thủ học với nhau, đó là sự thiệt thòi lớn vì tuổi học trò đáng lẽ tôi cũng được như các bạn khác” – Lương Xuân Trường cho hay – “Việc đánh đổi tuổi học trò với bóng đá cũng là một quyết định khó khăn, tôi cũng muốn được như các bạn, được chơi, được nghịch ngợm…”

“Ở thời điểm đó, tôi không biết tương lai sẽ như thế nào nhưng tôi tin đó là quyết định đúng đắn” – Lương Xuân Trường nói tiếp – “Ngoài tập luyện, tôi cũng phải học văn hóa để trở thành một người biết cách tôn trọng người khác, một người đàn ông tốt cho xã hội”.

Tiền vệ gốc Tuyên Quang cho biết, con đường để trở thành một ngôi sao với mình không dễ dàng, có những điều trong hành trình đó khiến Xuân Trường rất tự hào.

“Tôi cũng được lên kế hoạch để trở thành ngôi sao trong tương lai bởi khi lên một kế hoạch làm gì đó thì người ta cũng phải tính tới kết quả. Tuy nhiên, trong đội bóng, để có thật nhiều cầu thủ trở thành những nhân tố tốt cho nền bóng đá Việt Nam thì rất khó, cho tới thời điểm này, không phải tất cả các bạn cùng tôi vào Học viện đều có thể phát triển tới bây giờ, thậm chí số này chỉ còn một nửa hoặc ít hơn”.

“Tôi không có quá nhiều suy nghĩ về tương lai, tôi chỉ biết mỗi ngày ra sân, dù nắng hay mưa thì cũng phải cố tập luyện để không bỏ phí niềm đam mê của mình”.

“Tôi cũng từng có thời gian đầu gấu hơn một chút, không được điềm tĩnh như bây giờ, cũng nông nổi, nghĩ gì nói nấy. Điều đó thể hiện qua những trận cãi nhau, đánh nhau vì những lý do không đâu và tôi đã thay đổi theo thời gian”, Lương Xuân Trường tâm sự.

“Tất cả những gì có trong con người tôi từ nhỏ tới giờ đều còn nguyên vẹn, tôi được trau dồi hơn, trải qua nhiều để có kinh nghiệm trong cuộc sống và bóng đá. Nhưng tôi tự hào vì mình vẫn giữ được những thứ thuộc về mình từ lúc nhỏ, đó là tính cách và niềm đam mê bóng đá.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.