Nghệ sỹ dương cầm Robert Lehrbaumer mang âm nhạc nước Áo đến Việt Nam

0
200

Buổi biểu diễn Music from Vienna and about Vienna của nghệ sỹ dương cầm Robert Lehrbaumer do Đại sứ quán Áo tại Hà Nội phối hợp Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật (Cục Nghệ thuật Biểu diễn – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 100 năm nước Cộng hòa Áo.

Robert Lehrbaumer sẽ trình diễn các sáng tác của Wolfgang Amadeus Mozart, Franz Schubert, Gottfried von Einem và Robert Schumann vào ngày 13/11 tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Nghệ sỹ dương cầm Robert Lehrbaumer mang âm nhạc nước Áo đến Việt Nam - Ảnh 1.

Robert Lehrbaumer sinh ra ở thủ đô Vienna – cái nôi của âm nhạc cổ điển châu Âu. Ông bắt đầu học dương cầm từ năm 6 tuổi. Năm 9 tuổi, ông đã được biết đến là một nghệ sĩ nhí tài năng với những màn biểu diễn ấn tượng. Ông xuất hiện với tư cách là nghệ sĩ dương cầm và biểu diễn ở các nước Áo, Đức, Thụy Sĩ.

Năm 25 tuổi, Robert Lehrbaumer được vinh dự biểu diễn buổi hòa nhạc nổi tiếng Master-Interpreters tại Vienna Konzerthaus cùng một số nghệ sĩ tên tuổi khác như Abbado, Sinopoli, Previn…

Sau này, Robert Lehrbaumer đã thu âm cho đài phát thanh, trạm truyền hình và tham gia giảng dạy các khóa thạc sĩ quốc tế, tổ chức lớp học thạc sĩ tại các trường đại học ở châu Âu và châu Á. Ông cũng được ban tổ chức các cuộc thi quốc tế mời làm Chủ tịch Ban giám khảo.

Đặc biệt, tại các buổi diễn quốc tế, ông được các khán giả đánh giá là một nghệ sĩ đa tài khi vừa có thể đảm nhiệm vai trò chỉ huy dàn nhạc vừa chơi dương cầm hoặc đánh đàn ống. Ông đã từng biểu diễn tại các nhà hát, phòng hòa nhạc danh tiếng như Musikverein (Áo), Konzerthaus (Đức), Carnegie-Hall (Mỹ) và Suntory Hall (Nhật Bản).

Buổi hòa nhạc cổ điển Music from Vienna and about Vienna của nghệ sĩ Robert Lehrbaumer sẽ được biểu diễn vào 20h00 này 13/11 tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và 20h00 ngày 15/11 tại Nhạc viện TP.HCM

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.