Người hâm mộ Việt Nam tiếc thương sự ra đi của nhà văn Kim Dung

0
256

Nhà văn Kim Dung, tiểu thuyết gia nổi tiếng với hàng loạt tác phẩm võ hiệp kinh điển như Anh hùng xạ điêu, Thần Điêu đại hiệp, Ỷ Thiên Đồ Long… đã qua đời ở tuổi 94 vào chiều 30/10/2018.

Mặc dù ra đi ở tuổi xưa nay hiếm nhưng với hàng triệu người hâm mộ tiểu thuyết võ hiệp, họ vẫn chẳng thể tin đó là sự thật.

Quen thuộc với các khán giả Việt Nam với những tiểu thuyết được dựng thành phim kiếm hiệp như Thiên Long bát bộ, Ỷ Thiên Đồ Long ký, Thần Điêu đại hiệp, Lộc Đỉnh ký…, những tác phẩm của nhà văn Kim Dung cũng đã đến gần hơn với khán giả Việt Nam.

Đằng sau những câu chuyện tiểu thuyết về thế giới kiếm hiệp còn là một thế giới nhân vật với những câu chuyện mang đậm tính nhân văn sâu sắc, lôi cuốn độc giả.

Nhà văn Kim Dung dù đã ra đi nhưng những giá trị nhân văn mà ông để lại trong các tác phẩm vẫn còn đó, trường tồn với thời gian.

'Kiều Phong' Huỳnh Nhật Hoa: Kim Dung đã cho tôi một sự nghiệp rực rỡ“Kiều Phong” Huỳnh Nhật Hoa: Kim Dung đã cho tôi một sự nghiệp rực rỡ

VTV.vn – Huỳnh Nhật Hoa – một trong những Ngũ Hổ Tướng của Hong Kong – khẳng định việc thể hiện nhân vật trong truyện Kim Dung đã giúp ông có một sự nghiệp rực rỡ ngoài mong đợi.

Nhà văn Kim Dung qua đời trong vòng tay của gia đình, không lời trăng trốiNhà văn Kim Dung qua đời trong vòng tay của gia đình, không lời trăng trối

VTV.vn – Theo chia sẻ của các thành viên trong gia đình, nhà văn Kim Dung đã ra đi ở tuổi 94, bên cạnh những người thân yêu của ông.

Nhà văn nổi tiếng Trung Quốc Kim Dung qua đời ở tuổi 94Nhà văn nổi tiếng Trung Quốc Kim Dung qua đời ở tuổi 94

VTV.vn – Tác giả của nhiều cuốn tiểu thuyết kiếm hiệp ăn khách Trung Quốc – Kim Dung – đã qua đời ở tuổi 94.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.