Nhạc sĩ Dương Thụ làm live concert “Đánh thức tầm xuân”

0
292

Live ConcertDương Thụ – Cửa sổ âm nhạc số 4 với chủ đề “Đánh thức tầm xuân” được tổ chức tại TP.HCM vào các ngày 5 và 6/1/2019 và tại Thủ đô Hà Nội ngày 19/1/2019.

Series chương trình Tác giả – Tác phẩm “Cửa sổ âm nhạc” được tổ chức lần đầu vào năm 2013 với chủ đề “Dương Thụ & Những câu chuyện kể”. Sau đó, vào các năm 2015 và 2016 với “Cửa sổ âm nhạc số 2: Dương Thụ – Tôi mơ một giấc mơ” và “Cửa số âm nhạc số 3: Dương Thụ – Bài hát ru mùa đông”. Cả 3 live concert nói trên đều chỉ tổ chức tại Hà Nội.

Năm nay, Cửa sổ âm nhạc số 4 – 2018 lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại TP.HCM – Nhà hát Thành phố (ngày 5 và 6/1/2019) và sau đó là tại Hà Nội (Cung Văn hoá Hữu Nghị Việt Xô, ngày 19/1/2019) với chủ đề “Dương Thụ – Đánh thức tầm xuân”. Với nhạc sĩ Dương Thụ, đây sẽ là chương trình riêng đầu tiên của ông được tổ chức ở nơi ông đã gắn bó 50 năm với tư cách một công dân thành phố và hơn 40 năm hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp.

Nhạc sĩ Dương Thụ làm live concert Đánh thức tầm xuân - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Dương Thụ và ca sĩ Hồng Nhung

Chương trình “Dương Thụ – Đánh thức tầm xuân” mang phong cách thống nhất của series Cửa sổ âm nhạc là một Live Concert (nhạc để nghe), không phải là Show diễn (nhạc để xem) nên không có phần phụ diễn của các yếu tố trang trí tạo cảnh, múa phụ họa, nghệ thuật sắp đặt (Installation Arts), nghệ thuật trình diễn diễn (Performance Arts), nghệ thuật hình thể (Body Arts) hay video Art. Cái duy nhất sử dụng để hỗ trợ trên sân khấu là ánh sáng, có thể sẽ là một cuộc chơi âm thanh và ánh sáng thật tinh tế.

Phần phối khí theo phong cách Contemporary Classic và New Age. Dàn nhạc sử dụng bộ gõ (Percussion) và dàn trống Jazz, Contre Bass thay Guitar bass điện tử, phần vocal, dàn dây cùng các nhạc cụ thuộc bộ gỗ và đồng lấy tiếng trong Keyboard. Về phần đệm, xen giữa các tiết mục có dàn nhạc là tiết mục đệm nhạc với ít cây (Piano, Violin, Cello, Flute, Contrebass).

Chương trình không sử dụng phần dẫn dắt từ các MC mà dành không gian dành cho các nghệ sĩ thăng hoa: Bằng Kiều, Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Nguyên Thảo, Tùng Dương, Nguyễn Trần Minh Đức, Nhóm Con Gái – những tên tuổi hàng đầu Việt Nam với giọng ca thăng hoa hứa hẹn mang đến những cảm xúc đặc biệt nhất dành cho chương trình.

Trong chương trình lần này còn có sự đầu tư mạnh về phần dàn nhạc với Sơn Thạch Band cùng các nghệ sĩ khách mời tại TP.HCM: Bảo Chấn (Piano), Tăng Thành Nam (Violin), Hồng Thủy (Cello), Vũ Nguyễn (Contrabass), còn tại Hà Nội là các nghệ sĩ: Quốc Trung (Piano), Trần Thị Mơ (Cello), Xuân Huy (Violin).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.