Nhiều hoạt động văn hóa sẽ được tổ chức tại khu phố cổ Hà Nội

0
242

Hướng đến chào mừng ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11 tới đây, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội sẽ phối hợp cùng các nhà nghiên cứu tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa mang chủ đề Nét xưa. Trong đó, nhiều nét đẹp văn hóa, di sản cố đô sẽ được trưng bày tại trung tâm Hà Nội, giúp du khách có những góc nhìn mới mẻ và sâu sắc về văn hóa Việt Nam.

Cụ thể, trong ngày 23/11, chương trình trang phục áo dài và giao lưu âm nhạc truyền thống giữa hai miền Bắc – Trung với chủ đề Hương sắc Cố đô sẽ được tổ chức tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội. Đây là hoạt động nhằm vinh danh Thăng Long – Đông Đô và Phú Xuân – Huế, vốn là đất Kinh đô của Việt Nam ngày xưa. Hai vùng đất văn hiến này là nơi hội tụ và lưu giữ những tinh hoa văn hóa, nghệ thuật truyền thống Việt Nam mà trong đó có nhiều giá trị đã được UNESCO công nhận là di sản.

Nhân dịp 15 năm (2003 – 2018) Nhã nhạc Cung đình Huế được UNESCO ghi tên vào Danh mục Kiệt tác phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội sẽ giới thiệu với khán giả Thủ đô và du khách quốc tế những giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam được gây dựng và lưu giữ trên đất Huế, những hương sắc của Cố đô trong lòng Thủ đô Hà Nội hôm nay thông qua những hoạt động như trưng bày, giới thiệu BST trang phục truyền thống Huế, giới thiệu bộ sưu tập đạo cụ nhạc khí cung đình Huế…

Bên cạnh hoạt động trưng bày, vào ngày 24/11, Ban quản lý Phố cổ cũng sẽ tổ chức tọa đàm “Tục thờ Tổ nghề ở Việt Nam dưới góc độ đạo Hiếu” và triển lãm tranh ảnh một số làng nghề gắn với các Đình tổ Nghề trong khu vực phố cổ Hà Nội.

Ngoài ra, những hoạt động văn hóa khác như giới thiệu văn hóa Trà Việt, giới thiệu thú chơi cây cảnh và chim của người Hà Nội cũng được tổ chức nhằm mục đích bảo tồn các giá trị di sản, thúc đẩy phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh khu phố cổ Hà Nội nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.