Nhìn lại những vai diễn “cameo” ấn tượng của “cha đẻ” Marvel Stan Lee

0
240

Ngày 12/11, con gái của nhà văn Stan Lee cho biết, cha cô đã qua đời ở tuổi 95. Sự ra đi của nhà văn thiên tài đã khiến những người hâm mộ của dòng phim siêu anh hùng nói chung và phim Marvel nói riêng vô cùng tiếc nuối.

Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn có thể gặp lại “cha đẻ” Marvel với vai trò diễn viên khách mời trong bộ phim điện ảnh bom tấn sắp tới Avengers 4. Theo nguồn tin từ đạo diễn, Stan Lee đã quay xong phân cảnh của mình cho bộ phim này trước đi từ giã cuộc đời.

Trước đó, ông cũng đã từng xuất hiện trong vai khách mời của các phim thuộc Vũ trụ điện ảnh Marvel. Cùng điểm lại những vai diễn “cameo” đầy ấn tượng khiến khán giả không thể quên của nhà văn tài ba Stan Lee:

Nhìn lại những vai diễn “cameo” ấn tượng của “cha đẻ” Marvel Stan Lee - Ảnh 1.

Trong bộ phim “Hulk” công chiếu vào năm 2003, Stan Lee (bên trái) vào vai một nhân viên bảo vệ. Đây cũng là vai diễn đầu tiên của ông có lời thoại. Trong những bộ phim trước đó, Stan Lee chỉ đóng vai người qua đường.

Nhìn lại những vai diễn “cameo” ấn tượng của “cha đẻ” Marvel Stan Lee - Ảnh 2.

4 năm sau đó, trong “Fantastic Four: Rise of the Silver Surfer”, Stan Lee trở thành khách mời trong đám cưới của cặp đôi siêu anh hùng Reed Richards và Susan Storm. Đây là cảnh phim được dựng lại giống hệt truyện “Fantastic Four Annual #3” của ông vào năm 1965. Trong bộ phim, ông đã đóng vai… chính mình khi giới thiệu tên thật với những nhân vật khác.

Nhìn lại những vai diễn “cameo” ấn tượng của “cha đẻ” Marvel Stan Lee - Ảnh 3.

Mặc dù không phải là vai diễn hài hước nhất của ông, vai diễn của Stan Lee trong “Spider-Man 3” lại liên quan vô cùng mật thiết tới cốt truyện. Trong bộ phim này, ông đóng vai người qua đường tình cờ nói chuyện với Peter Parker khi họ cùng đọc một bản tin về Spider-Man. Nhân vật của Stan Lee đã nhắc nhở Spider-Man rằng: “Một người đàn ông bình thường vẫn có thể tạo nên sự khác biệt”.

Nhìn lại những vai diễn “cameo” ấn tượng của “cha đẻ” Marvel Stan Lee - Ảnh 4.

Năm 2008 có thể coi là bước ngoặt đối với Marvel khi ra mắt bom tấn “Iron Man”.Trong bộ phim này, ông đóng vai khách mời tại bữa tiệc của của Tony Stark. Với hàng loạt những người mẫu xinh đẹp vây quanh, Stan Lee đã khiến Iron Man hiểu nhầm ông là nhà sáng lập Play Boy.

Nhìn lại những vai diễn “cameo” ấn tượng của “cha đẻ” Marvel Stan Lee - Ảnh 5.

“Cha đẻ” Marvel xuất hiện trong bộ phim “Avengers” năm 2012 trong vai trò một kỳ thủ cờ vua trả lời phỏng vấn về các siêu anh hùng.

Nhìn lại những vai diễn “cameo” ấn tượng của “cha đẻ” Marvel Stan Lee - Ảnh 6.

Vai diễn thủ thư của Stan Lee trong “The Amazing Spider-Man” được coi là vai diễn khách mời ấn tượng nhất của ong trong loạt phim siêu anh hùng. Ở cảnh phim này, trong khi cuộc chiến giữa Spider-Man và Lizard đã phá hủy mọi đồ vật trong thư viện thì thủ thư Stan Lee vẫn tận hưởng âm nhạc mà không hề hay biết gì.

Nhìn lại những vai diễn “cameo” ấn tượng của “cha đẻ” Marvel Stan Lee - Ảnh 7.

Một lần nữa Stan Lee vào vai nhân viên bảo vệ trong “Captain America: The Winter Soldier” (2014). Tuy nhiên, lần này ông là người đã đánh mất bộ trang phục của Captain America. Biểu cảm của ông khi sững sờ nhìn tủ đồ trống rỗng trong cảnh phim này đã khiến khán giả vô cùng thích thú.

Nhìn lại những vai diễn “cameo” ấn tượng của “cha đẻ” Marvel Stan Lee - Ảnh 8.

Nếu như trong “Avengers” (2012) Stan Lee chỉ đóng vai người trả lời phỏng vấn thì tại “Avengers: Age of Ultron”, ông có vai trò quan trọng hơn khi phải tương tác với Thần sấm Thor – một trong những nhân vật anh hùng mang tính biểu tượng của Marvel. Mặc những lời cảnh báo của Thor, nhân vật của Stan Lee vẫn uống rựou cấm của Asgard.

Nhìn lại những vai diễn “cameo” ấn tượng của “cha đẻ” Marvel Stan Lee - Ảnh 9.

Trong nhiều năm trước đó, khán giả đã suy đoán về sự kết nối giữa nhân vật Stan Lee với nội dung ẩn giấu trong phim. Cho đến “Guardians of the Galaxy Vol. 2” năm 2017, sự kết nối này đã rõ ràng hơn bao giờ hết. Vai diễn này của ông thể hiện kiến thức sâu rộng và sự sáng tạo đỉnh cao của ông khi ông trở thành người bay vào dải ngân hà, đứng trên tất cả mọi người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.