NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam trình diễn BST tại Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam

0
216

Sáng 11/12, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức họp báo tại Hà Nội nhằm giới thiệu về Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ nhất và Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Nông năm 2019. Theo đó, Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam được tổ chức theo quy mô cấp quốc gia từ ngày 05 – 07/01/2019, do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức.

Đây là một trong những chương trình hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh, đồng thời nhằm bảo tồn và phát huy hoa văn, trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nói riêng.

Bên cạnh đại sứ Lễ hội văn hoá thổ cẩm Việt Nam – Hoa hậu Ngọc Hân, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và NTK Thảo Giang là những NTK được bạn tổ chức chọn lựa để trình diễn BST tại Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ nhất.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam trình diễn BST tại Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam - Ảnh 1.

Mẫu áo dài hoạ tiết thổ cẩm trên nền vải nhung dát vàng 9999 của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

Trong buổi họp báo sáng 11/12 tại Hà Nội, những mẫu thời trang thổ cẩm, hoạ tiết thổ cẩm đã chinh phục giới mộ điệu thời trang. Những hoạ tiết, phong cách thiết kế tinh tế, ấn tượng, giàu tính ứng dụng mang đến một vẻ đẹp mới cho văn hoá thổ cẩm truyền thống. Dàn mẫu trình diễn BST tại buổi họp báo giới thiệu Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam là những gương mặt nổi bật trong đó có Á hậu 1 Nguyễn Phương Nga, Hoa hậu áo dài Việt Nam – Phí Thuỳ Linh, cùng dàn người mẫu Hà thành.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam trình diễn BST tại Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam - Ảnh 2.

Áo dài với hoạ tiết thổ cẩm truyền thống được cách điệu nơi cổ áo và dáng áo xuông mang lại nét thanh lịch, sang trọng

Trong những năm qua, Đắk Nông đã có những nỗ lực nhằm gìn giữ, phát triển văn hóa thổ cẩm bằng cách mở các lớp dạy dệt, giới thiệu, trưng bày triển lãm thổ cẩm, thương mại hóa các sản phẩm từ thổ cẩm. Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ nhất hứa hẹn sẽ mang lại dấu ấn và góp phần bảo tồn phát huy giá trị văn hoá truyền thống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.