Phim Iran lên ngôi cao nhất tại LHP Quốc tế Hà Nội (HANIFF) 2018

0
236

Sau 5 ngày diễn ra sôi nổi với nhiều chương trình giới thiệu, trình chiếu phim và các hoạt động chuyên môn dành cho nhà làm phim và người yêu điện ảnh, Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V đã trao giải cho những tác phẩm xuất sắc nhất ở các thể loại phim truyện, phim ngắn, phim tài liệu và giải Netpac của mạng lưới khuyến khích điện ảnh châu Á.

Bộ phim Buồng tối (The dark room) của điện ảnh Iran đã chinh phục Ban giám khảo HANIFF giành giải cao nhất Phim truyện xuất sắc nhất.

Bộ phim Tảng đá tín hiệu của Philippines cũng đem về cho nam diễn viên Christian Bables giải Nam diễn viên chính xuất sắc. Giải đạo diễn phim dài xuất sắc nhất được trao cho Piotr Domalewski, đạo diễn phim Đêm yên lặng.

Điện ảnh Việt Nam đã giành được giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc cho Phương Anh Đào, diễn viên Nhắm mắt thấy mùa hè; Giải Đạo diễn trẻ phim ngắn xuất sắc nhất cho Nguyễn Lê Hoàng Việt, đạo diễn Bạn cùng phòng; Giải thưởng của Ban Giám khảo cho phim ngắn cho phim Hai đứa trẻ của đạo diễn Tạ Quỳnh Tư, Đài THVN; Giải bình chọn phim Việt Nam được khán giả yêu thích trong Chương trình phim Việt Nam đương đại phim Chàng vợ của em, đạo diễn Charlie Nguyễn.

Ngoài các phần trao giải, lễ bế mạc và trao giải của LHP Quốc tế Hà Nội 2018 cũng quy tụ nhiều phần trình diễn âm nhạc đặc sắc. Ca sỹ Dương Hoàng Yến mở màn đêm bế mạc LHP Quốc tế Hà Nội với liên khúc Thư từ Hà NộiHà Nội 12 mùa hoa. Diva Thanh Lam với Người ơi người ở mang đến nhiều cảm xúc quyến luyến, yêu thương mà con người Việt Nam muốn gửi tặng bạn bè quốc tế.

Ngoài ra, sự kết hợp của Will và Han Sara khiến sân khấu lễ trao giải trở nên sôi động với liên khúc Cô gái ngày hôm quaRực rỡ tháng năm.

Điểm nhấn của chương trình bế mạc còn có tiết mục của tứ tấu hòa thanh của 4 nhạc cụ dân tộc và Tây phương, tạo nên sự bay bổng nhưng rất hòa quyện, thú vị.

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.