Sky Music phản hồi về việc vi phạm quyền tác giả

0
217

Theo thông tin từ phía Trung tâm bảo vệ quyền tác giả Việt Nam, trong số hơn 2.000 bản ghi được Sky Music cung cấp, có tới hơn 1.800 tác phẩm là của các tác giả đã ủy quyền cho phía Trung tâm bảo vệ quyền tác giả Việt Nam thu tác quyền nhưng phía Sky Music chưa hề xin phép và trả tiền nhuận bút cho việc sử dụng và kinh doanh những sản phẩm này.

Trước thông tin này, 40 nhạc sĩ có sản phẩm bị nghi vi phạm bản quyền tác giả cùng phía trung tâm được ủy quyền đã lên tiếng sẽ tiến hành khởi kiện nếu Sky Music không chấp nhận bồi thường, khắc phục hậu quả cho các tác giả.

Phản hồi lại ý kiến của Trung tâm bảo vệ quyền tác giả Việt Nam, phía Sky Music cũng đã có công văn trả lời ngay trong ngày hôm nay (8/11), trong đó khẳng định: Đơn vị vẫn đang trong quá trình đàm phán trong việc chi trả phí tác quyền theo tần suất khai thác và khẳng định đơn vị chỉ có nghĩa vụ trả phí sử dụng quyền tác giả và quyền liên quan chứ không phải xin phép vì đơn vị chỉ sử dụng các bản ghi âm đã công bố trong hoạt động kinh doanh thương mại theo quy định tại khoản 2, điều 33 Luật sở hữu trí tuệ.

Đồng thời, đơn vị cũng khẳng định, phía Trung tâm bảo vệ quyền tác giả Việt Nam sẽ né tránh việc cung cấp thông tin, triển khai thu phí theo tần suất sử dụng dù phía Sky Music đã cung cấp dữ liệu tần suất khai thác.

Hiện tại, chưa có thể phân định được rõ việc đúng/sai trong sự việc này nhưng đây chắc chắn sẽ lại là một trường hợp để những nghệ sĩ tham gia hoạt động nghệ thuật có thể tìm hiểu rõ hơn để có thể bảo vệ quyền lợi hợp pháp của bản thân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.