“Sự cân bằng hoàn hảo” – Series phim kiến trúc đầu tiên tại Việt Nam

0
261

Kiến trúc cũng như nhiều loại hình nghệ thuật khác đều có chiều sâu, với hạt nhân là triết lý, là những quan niệm và nhân sinh quan. Dựa trên lớp hạt nhân đó sẽ có những cấu trúc và các phương thức để thực hiện. Lớp vỏ mà chúng ta có thể nhìn thấy được chính là những giải pháp, là sự sáng tạo riêng của mỗi kiến trúc sư.

Series phim “Sự cân bằng hoàn hảo” là góc nhìn sâu vào bên trong của công trình kiến trúc để nhận diện được triết lý và trúc thực hiện của người kiến trúc sư. Phim xây dựng nội dung dựa trên khái niệm “sự cân bằng” do thương hiệu đá thạch anh cao cấp VICOSTONE khởi xướng và đồng hành, thông qua việc giải quyết các cặp mâu thuẫn đối lập: tự nhiên – nhân tạo, vô hạn – hữu hạn, truyền thống – hiện đại, hữu hình – vô hình…

Chương trình không chỉ cung cấp các kiến thức, kỹ thuật, kinh nghiệm thực tế, điển hình về công việc của kiến trúc sư đang làm công việc thiết kế, sáng tạo… nhận ra giá trị thực sự của nghề kiến trúc. “Sự cân bằng hoàn hảo” chính là một tạp chí bằng hình ảnh về các công trình kiến trúc và nghề kiến trúc sư.

“Sự cân bằng hoàn hảo” được ấp ủ thực hiện từ hơn 1 năm trước. Với mong muốn truyền cảm hứng từ những giải pháp thiết kế sáng tạo, các kiến trúc sư hàng đầu đã hiện thức hóa trong những công trình kiến trúc tuyệt vời của mình. Theo chia sẻ của ông Phạm Anh Tuấn – TGĐ VICOSTONE, mong ước lớn nhất khi thực hiện chương trình này là những ý tưởng thiết kế đột phá, đầy tính nhân bản sẽ được nhân lên rộng rãi trong cộng đồng kiến trúc sư, tạo nên sức mạnh thay đổi nhận thức, từ đó phổ quát những giá trị của kiến trúc trong đời sống.

“Lựa chọn đối tượng khán giả mục tiêu của chương trình là những kiến trúc sư, series phim sẽ thúc đẩy năng lượng, trách nhiệm của chính các kiến trúc sư để lan tỏa cảm hứng, động lực sáng tạo trong cộng đồng và các công trình kiến trúc trong tương lai” – ông Phạm Anh Tuấn, TGĐ VICOSTONE, khẳng định về ý nghĩa của “Sự cân bằng hoàn hảo”.

Series phim kiến trúc “Sự cân bằng hoàn hảo” sẽ giới thiệu tới công chúng các công trình như: trường Tiểu học Sentina (Từ Liêm, Hà Nội), “Không gian S” (KĐT Đồng Văn, tỉnh Hà Nam… Mỗi một tập phim dài khoảng 15 phút sẽ được phát trên Internet, các trang báo điện tử vào 20h30 thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ hôm nay (9/11).

Trailer series phim kiến trúc “Sự cân bằng hoàn hảo”

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.