Sự cân bằng hoàn hảo: Trải nghiệm Không gian S – Không gian mới và sáng tạo

0
220

Không gian S là công trình mà Đoàn Thanh Hà (sáng lập văn phòng H&P Architects), một Kiến trúc sư đoạt nhiều giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế rất tâm đắc.

Với triết lý thiết kế “lấy cảm hứng từ thiên nhiên”, Đoàn Thanh Hà đã tạo ra một không gian mới và sáng tạo từ hệ thống các bức tường xây dựng hoàn toàn bằng đá tự nhiên làm. Trong không gian vội vã, ngày càng trở nên chật chội,Không gian S đi vào hoạt động đã lập tức thu hút sự chú ý bởi một công trình kiến trúc không giồng bất kì một công trình kiến trúc nào khác ở đây.

Đó là sự hài hòa giữa thiên nhiên, kiến trúc và con người. Những công trình của Đoàn Thanh Hà ẩn chứa những triết lý tổ chức không gian học hỏi từ thiên nhiên với cách tiếp cận mang nặng trách nhiệm xã hội. Triết lý đó giúp cho địa phương nơi công trình được xây dựng có được sự phát triển bền vững, thông qua ảnh hưởng và tác động của công trình đến người sử dụng, thông qua cách mà không gian định hướng tương lai và khai thác, sử dụng tài nguyên thiên nhiên ở địa phương.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của KTS Đoàn Thanh Hà để hiểu thêm về những kiến trúc của anh và Không gian S qua video dưới đây:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.