Trọng Tấn: “Giải nhất Sao Mai không phải là tất cả”

0
225

Sau khi giành giải nhất cuộc thi Liên hoan Tiếng hát truyền hình toàn quốc – Giải Sao Maivào năm 1999, Trọng Tấn đã dần nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả.

Nhắc lại khoảng thời gian này, nam ca sĩ chia sẻ: “Từ khi tham chương trình Sao Mai, cái tên của Trọng Tấn đã gắn liền với ca khúc Tiếng đàn bầu. Cũng nhờ chương trình, Tấn có nhiều lời mời biểu diễn trên các sân khấu ca nhạc hơn. Đây thực sự là một dấu ấn lớn cho sự nghiệp của tôi”.

Nổi bật với giọng cao và trữ tình, Trọng Tấn tiếp tục nhận được nhiều lời khen ngợi không chỉ từ phía khán giả mà còn từ phía giới chuyên môn âm nhạc Việt Nam. Hàng loạt những ca khúc mang dấn ấn của nam ca sĩ Thanh Hóa như Gửi em chiếc nón bài thơ, Nơi đảo xa, Cung đàn mùa xuân…

Trọng Tấn: “Giải nhất Sao Mai không phải là tất cả” - Ảnh 1.

Nói về bước ngoặt trong sự nghiệp âm nhạc của mình, Trọng Tấn chia sẻ: “Điều quan trọng nhất mà Sao Mai đem lại cho Tấn cũng như cho các thí sinh khác chính là sự trải nghiệm, cơ hội để thể hiện trước công chúng. Đối với riêng Tấn, cuộc thi còn chính là bệ phóng trong sự nghiệp của mình”.

Không thể phủ nhận cuộc thi Sao Mai đã giúp tìm ra nhiều tài năng âm nhạc cho đất nước như Trọng Tấn, Anh Thơ, Hoàng Tùng… với những nét màu sắc vô cùng khác nhau và có những đóng góp nhất định cho nền âm nhạc nước nhà. Tuy nhiên, giọng ca Tiếng đàn bầu cũng khẳng định thành công đến với anh không hề dễ dàng.

Trọng Tấn: “Giải nhất Sao Mai không phải là tất cả” - Ảnh 2.

“Để một nghệ sĩ trẻ tìm được chỗ đứng là cả một quá trình miệt mài hoạt động nghệ thuật và tự mình học hỏi, sáng tạo. Không phải cứ giành giải nhất của một cuộc thi đã là có tất cả”.

“So với thời của Tấn, giải Sao Mai hiện giờ đang ngày càng chuyên nghiệp và là một sân chơi không thể thiếu đối với những bạn trẻ muốn theo đuổi đam mê âm nhạc. Nhiều tài năng đã xuất hiện sau mỗi mùa giải Sao Mai với những thế mạnh riêng. Tuy nhiên, dấu ấn của mỗi người trong lòng khán giả hoàn toàn phụ thuộc vào sự miệt mài sáng tạo và lao động nghệ thuật của bản thân”, nam ca sĩ bày tỏ.

Liên hoan Tiếng hát truyền hình toàn quốc – Giải Sao mai được Đài THVN tổ chức 2 năm một lần nhằm duy trì và thúc đẩy phong trào ca hát trên phạm vi toàn quốc và trong cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại khu vực nước ngoài. Tiêu chí của Liên hoan là phát hiện những giọng hát thực sự thuyết phục về chuyên môn, nghệ thuật của 3 phong cách biểu diễn âm nhạc đang tồn tại phổ biến ở Việt Nam: Thính phòng cổ điển, Dân gian và Nhạc nhẹ.

Ca sĩ Trọng Tấn dành giải Nhất cuộc thi Liên hoan Tiếng hát Truyền hình Toàn quốc – giải Sao Mai – năm 1999.

Giải Sao Mai năm 2019 chính thức thi vòng sơ khảo khu vực miền Nam vào ngày 21/12/2018 tại phim trường S8, VTV9 – địa chỉ: 232/14 Võ Thị Sáu, quận 3, TP Hồ Chí Minh. Chung kết khu vực miền Nam từ ngày 9-15/1/2019.

Vòng sơ khảo cuộc thi Sao Mai khu vực miền Bắc từ ngày 25-28/12/2018 và chung kết khu vực miền Bắc từ ngày 15-18/1/2019 tại Đài THVN, số 43 Nguyễn Chí Thanh.

Vòng sơ khảo và chung kết Sao Mai khu vực miền Trung diễn ra vào trung tuần tháng 1/2019 tại VTV8.

Vòng chung kết Sao Mai toàn quốc dự kiến tổ chức từ 16/3/2019 đến trung tuần tháng 4/2019 tại Hạ Long, Quảng Ninh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.