Trương Nghệ Mưu lần đầu nhận giải Kim Mã

0
199

Tại lễ trao giải Kim mã 2018, Trương Nghệ Mưu giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất với bộ phim điện ảnh Ảnh. Đây là lần đầu tiên vị đạo diễn nổi tiếng này nhận đề cử và giải thưởng ở Kim mã sau nhiều năm làm nghệ thuật.

Chia sẻ về giải thưởng này với báo chí, Trương Nghệ Mưu cho biết ông không có chuẩn tinh thần cho việc nhận được giải thưởng bởi các đề cửu năm này đều rất xuất sắc.

“Mặc dù đây là lần đầu tiên tôi được đề cử tại Kim mã nhưng tôi nghĩ có tôi sẽ còn có những cơ hội khác trong tương lai với giải thưởng này”, Trương Nghệ Mưu cho hay.

Trước đó, nhiều thành viên trong Hội đồng thẩm định của Kim mã đã từng chia sẻ quan điểm cho rằng sẽ là không công bẳng nếu những “đại thụ” như Củng Lợi hay Trương Nghệ Mưu lại chưa một lần được xướng tên chiến thắng tại Kim mã.

“Giải Kim Mã thực ra không công bằng với Trương Nghệ Mưu và Củng Lợi. Họ đều là những đại thu của nền điện ảnh Hoa Ngữ nhưng giải thưởng này có nhiều đàn em đã nhận được nhưng họ vẫn còn phải ngồi dưới, họ sẽ nghĩ thế nào?, nhà phê bình điện ảnh Mạch Nhược Ngu lên tiếng.

Chính vì lẽ đó, việc Trương Nghệ Mưu giành giải năm nay đã nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả.

Trương Nghệ Mưu lần đầu nhận giải Kim Mã - Ảnh 1.

Ngoài hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất, bộ phim Ảnh còn được đề cử ở 12 hạng mục khác. Tuy nhiên, kết quả phim cho nhận 3 giải thưởng về chuyện môn.

Phim hay nhất được trao cho ê-kíp Đại tượng tịch đích nhi tọa. Phim là tác phẩm cuối cùng của đạo diễn Hồ Ba. Đạo diễn Hồ Ba tự tử vào năm 2017, trước ngày phim ra mắt.

Kim mã là một trong những giải thưởng được đánh giá có chất lượng cao trong những năm gần đây. Năm nay, giải thưởng này chứng kiến sự trở lại của Củng Lợi trong vai trò Chủ tịch bình thẩm đoàn.

Trương Nghệ Mưu mời Củng Lợi đóng phim 4kTrương Nghệ Mưu mời Củng Lợi đóng phim 4k

Lần đầu tiên, đạo diễn họ Trương sẽ sản xuất phim với công nghệ IMAX 4k, đồng thời tiếp tục mời Củng Lợi hợp tác trong dự án phim lớn nhất năm 2014 của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.