Vũ công Đỗ Hải Anh “Chúng ta nên có nhiều chữ khùng trong cuộc đời mình”

0
201

Năm 2015, vũ công Đỗ Hải Anh đã phá bỏ ‘lời nguyền’ và trở thành nữ quán quân đầu tiên trong chương trình “Thử thách cùng bước nhảy”. Để có được thành công đó là biết bao nỗ lực, cố gắng của cô gái tuy tuổi đời còn trẻ nhưng lại có tuổi nghề không hề ngắn. Với nguồn năng lượng tích cực của mình, Hải Anh đã trở thành nhân vật truyền cảm hứng trong “WeChoice Awards 2018” vừa qua.

Theo đuổi nghề múa từ niềm đam mê của mẹ, Hải Anh bén duyên với Ballet khi mới là cô bé 3 tuổi. Sau 7 năm, cô đã dần dần nhận ra đam mê thực sự của mình và mơ ước trở thành một vũ công ballet chuyên nghiệp.

Vũ công Đỗ Hải Anh Chúng ta nên có nhiều chữ khùng trong cuộc đời mình - Ảnh 1.

Mẹ là người mở cánh cửa đam mê với nghệ thuật múa cho Hải Anh từ khi còn nhỏ.

Sau đó bắt đầu con đường vũ công ballet chuyên nghiệp từ năm 12 tuổi tại Trường múa TP.HCM. Tốt nghiệp khoa múa cổ điển châu Âu, ‘cô gái vàng ballet’ lần đầu thử sức mình và giành được giải bạc của cuộc thi Múa đương đại quốc tế được tổ chức tại Hàn Quốc (KIMDC 2012).

Vũ công Đỗ Hải Anh Chúng ta nên có nhiều chữ khùng trong cuộc đời mình - Ảnh 2.

Đỗ Hải Anh giành giải quán quân trong “So you think you can dance”.

Cũng chính tiền đề này mà chỉ 3 năm sau đó, Hải Anh bước lên bục cao nhất của cuộc thi So you think you can dance 2015. Đây được xem là bước đệm vững chắc cho Hải Anh để cô tiếp tục theo đuổi đam mê của mình.

Vũ công Đỗ Hải Anh Chúng ta nên có nhiều chữ khùng trong cuộc đời mình - Ảnh 3.

“Khi mọi người chưa tin tưởng mình, thì mọi người có thể kêu là “ôi khùng quá”, nhưng Hải Anh nghĩ rằng, trong cuộc đời mình nên có nhiều chữ “khùng” như vậy”.

Không chỉ ‘cháy hết mình’ tại các cuộc thi trên sóng truyền hình, Hải Anh còn là một trong số những nghệ sĩ múa hiếm hoi hoạt động sôi nổi và tích cực ở nước ngoài. Cô được mời biểu diễn ở Nhật Bản, Malaysia, Mỹ, Đức, Cộng hòa Séc… và mới nhất là Singapore. Chính những lần lưu diễn và cọ sát tại các sân khấu trong và ngoài nước, Hải Anh đã mong muốn mang nghệ thuật múa Việt Nam ra khắp thế giới.

Nhìn vào thế hệ các giáo viên múa đi trước, Hải Anh hiểu rằng nghề múa có tuổi đời không được lâu và cô phải dự tính cho tương lai. Chính vì vậy năm 2014, cô nàng vũ công sinh năm 90 đã thành lập Công ty múa Unicorn Dance; năm 2017, cô thành lập trường múa tư nhân Unicorn Dance dạy Ballet cho các bé thiếu nhi.

Vũ công Đỗ Hải Anh Chúng ta nên có nhiều chữ khùng trong cuộc đời mình - Ảnh 4.

“Trường múa Hải Anh mở ra không hứa là sẽ giúp các bé thắng ở cuộc thi nào hết, điều quan trọng nhất là giúp các bé hoàn thiện bản thân mình. Múa sẽ giúp các bé tự tin hơn rất nhiều, có thể học thêm thứ 1 ngôn ngữ mới và có thể giúp các bé mở lòng hơn”, vũ công Hải Anh chia sẻ.

Vũ công Đỗ Hải Anh Chúng ta nên có nhiều chữ khùng trong cuộc đời mình - Ảnh 5.

Hải Anh truyền lửa đam mê tới các học trò nhí của mình qua từng vũ đạo múa.

Chia sẻ về thành công của mình, Hải Anh cho biết: “Khi mọi người chưa tin tưởng mình, thì mọi người có thể kêu là “ôi khùng quá”. Nhưng Hải Anh nghĩ rằng, trong cuộc đời mình nên có nhiều chứ “khùng” như vậy. Bởi vì để vượt qua được chữ “khùng” đó, mình phải có thật nhiều can đảm, phải thức cả đêm suy nghĩ, chiến đấu với bản thân. Bây giờ Hải Anh cảm thấy rất hạnh phúc vì mình vẫn có thể giữ được lửa đam mê với nghệ thuật múa”.

Vũ công Đỗ Hải Anh Chúng ta nên có nhiều chữ khùng trong cuộc đời mình - Ảnh 6.

Mặc dù trước mắt là một hành trình rất dài, nhưng với sự say mê trên sàn tập của mình, Hải Anh sẽ thành công hơn nữa. Cô hy vọng rằng, vẻ đẹp của nghệ thuật múa sẽ được lan tỏa nhiều hơn trong cuộc sống.

Mời quý vị đón xem các số tiếp theo của chương trình WeChoice Awards 2018 – Hành trình truyền cảm hứng vào 17h40 thứ Tư và Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.