Ba bí quyết dưỡng sinh của vua Càn Long

0
214

Vua Càn Long đời Thanh (1711-1799) là hoàng đế có tuổi thọ lớn nhất trong lịch sử Trung Quốc. Thời kỳ trị vì của Càn Long hoàng đế kéo dài hơn 60 năm. Theo Health.sina, ông có nhiều bí quyết dưỡng sinh, trong đó có 3 thói quen đơn giản vào buổi sáng cực kỳ tốt, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được.

Vua Càn Long hưởng thọ 89 tuổi, là vị hoàng đế có tuổi thọ lớn nhất trong lịch sử Trung Quốc.

Vua Càn Long hưởng thọ 89 tuổi.

Hít một hơi thật sâu

Sau khi thức dậy vào buổi sáng, vua Càn Long nằm trên giường, nghiêng bên trái, nghiêng bên phải, sau đó nằm ngửa. Lặp lại điều này 3 lần sẽ làm các khớp căng hoàn toàn. Sau 5 phút, ông đứng dậy, duỗi tay để thư giãn cơ bắp và hít thở sâu để điều chỉnh hơi thở. Cuối cùng, ông đi ra ngoài trời, thở ra, hít vào tận hưởng không khí trong lành.

Việc làm đơn giản này sẽ giúp tâm trí được thư giãn sau giấc ngủ dài, cơ thể tràn đầy năng lượng suốt cả ngày.

Luyện mắt 4 phương

Khi đang đứng ngoài trời, tầm mắt hướng ra ngoài không trung, đứng thẳng, mắt nhìn theo phương ngang. Đầu tiên hướng ánh nhìn cả hai mắt về phía Đông, sau đó khép hờ mi mắt, cúi đầu xuống.

Tiếp tục xoay người sang hướng Nam và nhìn ra xa, rồi lại tiếp tục như vậy đến hướng Tây và hướng Bắc. Cứ như vậy xoay tròn mắt về 4 phía, làm cho đôi mắt tinh anh và khỏe khoắn.

Vua Càn Long trong phim truyền hình Trung Quốc do diễn viên Trương Thiết Lâm đóng.

Vua Càn Long trong phim truyền hình Trung Quốc do diễn viên Trương Thiết Lâm thủ vai.

Đại tiện

Hãy cố gắng tập thói quen đại tiện vào mỗi buổi sáng sớm hàng ngày để thải toàn bộ những độc tố của ngày hôm trước ra khỏi cơ thể, giữ cho đường ruột thông thoáng sạch sẽ để bắt đầu một ngày mới.

Trong lúc đại tiện, hãy nghĩ về những điều tốt đẹp nhất đã của ngày hôm qua, những điều thành công mà mình đã làm. Sau đó tiếp tục nghĩ đến những niềm vui sẽ tới trong ngày hôm nay.

Làm như vậy, sẽ giữ được tinh thần tươi mới, tràn đầy năng lượng vào mỗi buổi sáng, khiến cho cơ thể thay đổi sang một trạng thái tích cực, tạo năng lượng cho một ngày dài với nhiều nhiệm vụ đang chờ. Đó cũng là cách giúp cho cơ thể bài tiết hiệu quả nhất.

Thúy Quỳnh

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.