Bạn trêu đùa để bút chì dưới ghế, bé trai ngồi xuống bị bút đâm thấu mông

0
200

– Một bé trai ở Củ Chi, TP.HCM phải nhập viện vì tai nạn hy hữu trong lúc chơi đùa tại trường học. Cây bút chì đâm thấu mông trái sâu đến 8cm.

Nghiên cứu mới nhất: Hóa chất ở chảo chống dính khiến nam giới vô sinh

Chuyên gia cảnh báo 6 thực phẩm cần tránh xa nếu không muốn ung thư

Ngày 7/12, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM cho biết, vừa tiếp nhận một bé trai 9 tuổi (ngụ Củ Chi, TP.HCM) cấp cứu trong tình trạng bị vật nhọn đâm thấu mông.

Trước đó, bé trai vô tình ngồi lên cây bú chì do bạn học đùa đặt dưới ghế, nào ngờ trò đùa đã khiến em bị đâm thấu mông, em được thầy cô đưa đến trạm y tế sơ cứu trước khi đưa đến BV Nhi đồng 2.

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, bệnh nhi được tiến hành mổ khẩn thám sát lấy viết chì, cắt lọc khâu vết thương và đặt dẫn lưu. Sau 4 ngày điều trị, bé được rút dẫn lưu, vết mổ lành tốt. Hiện, bé đã ổn định và xuất viện.

Bạn trêu đùa để bút chì dưới ghế, bé trai ngồi xuống bị bút đâm thấu mông

Bút chì đâm thấu mông bé trai khi được lấy ra.Ảnh: BSCC

Theo ê-kíp phẫu thuật, trong trường hợp này, bệnh nhân khá may mắn, mặc dù vết thương do viết chì đâm thấu mông rất sâu (khoảng 8cm), nhưng không gây tổn thương hậu môn trực tràng. Nếu trường hợp không may, vết chấn thương rách vùng hậu môn trực tràng thì việc phẫu thuật sẽ phức tạp hơn và phải làm thêm hậu môn tạm phía trên bụng để dẫn lưu phân ra da tạm thời.

Sau đó, đợi vết thương phía dưới vùng hậu môn lành hẳn bệnh nhân sẽ được phẫu thuật lại đóng hậu môn tạm. Do nguy cơ nhiễm trùng và xì rò đường tiêu hóa cao nếu khâu vá chỗ thương tổn vùng hậu môn trực tràng đơn thuần.

Các bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh và giáo viên nên thường xuyên nhắc nhở và theo dõi các trẻ trong lứa tuổi học đường tránh đề các vật sắc, nhọn dưới ghế và nên quan sát trước khi ngồi để tránh các tai nạn đáng tiếc tương tự xảy ra.

Phan Nhơn

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.