Húp trứng chần, nuốt cả hàm răng giả vào bụng

0
218

Bệnh nhân kể ngày 10/12 sau khi húp hai quả trứng chần thì phát hiện hàm răng giả cũng chui tọt vào họng gây vướng. Anh cố ăn thêm bát phở với ý định đẩy hàm răng giả xuống dạ dày cho khỏi vướng họng. Sau đó lo lắng hàm răng giả sẽ mắc ở ruột không ra được nên anh đến Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn khám.

Hàm răng giả gồm 5 chiếc răng bị nuốt vào bụng của bệnh nhân. Ảnh: Thu Trang

Hàm răng giả gồm 5 chiếc răng bị nuốt vào bụng của bệnh nhân. Ảnh: Thu Trang

Bác sĩ nội soi thực quản – dạ dày bệnh nhân phát hiện hàm răng giả gồm 5 chiếc đang nằm tại hang vị dạ dày.

Theo các bác sĩ, đây là trường hợp nuốt dị vật hiếm gặp. Thông thường dị vật là đồng xu, đồ chơi, cúc áo, bi sắt, đồ ăn. Trường hợp này lại nuốt cả hàm răng giả, khi vào cơ thể không thể tự đào thải. Nếu để lâu trong dạ dày, hàm răng có nguy cơ gây áp xe mưng mủ, làm tổn thương hoặc đâm thủng bất cứ vị trí nào của hệ tiêu hóa dẫn đến nhiễm trùng, nguy hiểm tới tính mạng.

Các bác sĩ ngay lập tức phẫu thuật gắp hàm răng giả ra ngoài cho bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Thu Trang, Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn khuyến cáo, người lắp răng giả nên cẩn trọng ăn uống. Không nên vừa ăn vừa đùa giỡn, hạn chế cắn thức ăn cứng vì có thể làm vỡ, tuột, nuốt phải răng giả, mảnh vỡ vào cổ.

Khi có dấu hiệu đau bụng hoặc nghi ngờ nuốt nhầm dị vật, cần tới ngay cơ sở y tế để kiểm tra và gắp ra sớm, tránh để lâu gây nguy hiểm.

Thúy Quỳnh

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.