Lợi khuẩn giúp ích gì cho hệ miễn dịch, ngừa cúm?

0
255
Lợi khuẩn giúp ích gì cho hệ miễn dịch, ngừa cúm?

Lợi khuẩn giúp ích gì cho hệ miễn dịch, ngừa cúm?

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hậu – Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP HCM), virus cúm tấn công trẻ mạnh mẽ trong tiết trời lạnh, nhất là mùa đông vì hệ miễn dịch của bé chưa hoàn chỉnh, nên sức đề kháng yếu. Cúm B, C chỉ lướt qua nhẹ nhàng, không gây ra nhiều biến chứng. Tuy nhiên gần đây số bệnh do cúm A gây ra có xu hướng tăng lên, ảnh hưởng trực tiếp đến hệ miễn dịch và sức đề kháng của trẻ.

Hệ vi sinh ở đường ruột rất phong phú. Cơ thể có khoảng 10.000 tỷ tế bào nhưng có đến 100.000 tỷ vi khuẩn trong đường tiêu hóa, khi cân lên có đến khoảng 3-4 kg. Do đó hệ miễn dịch giống vòng tay che chở, giúp cả nhà luôn khỏe mạnh và tránh các bệnh viêm nhiễm, nhất là cảm cúm. Khoảng 70% hệ miễn dịch nằm ở đường ruột. Vì vậy một trong những phương cách tốt nhất giúp ngăn ngừa cúm và tăng cường đề kháng là chăm sóc đường ruột khỏe.

Nếu giữ được cân bằng của lợi khuẩn ở đường ruột (tức khoảng 85% số vi khuẩn có lợi) sẽ giúp ức chế 15% số vi khuẩn có hại còn lại không phát triển được. Bên cạnh ăn uống khoa học, ngủ nghỉ điều độ, siêng tập thể dục, rửa tay sạch trước khi ăn, bố mẹ có thể bổ sung lợi khuẩn (hay Probiotic) bằng cách sử dụng sữa chua uống men sống Vinamilk Probi để giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa cúm.

Thi Quân

Video: Công Khang

Vinamilk tặng 20 thùng sữa chua uống men sống Probi 65 ml cho 20 độc giả (ghi rõ họ tên, số điện thoại và CMND) bình luận, chia sẻ hay nhất về bí quyết tăng đề kháng, phòng chống cảm cúm cho gia đình… 20 mã code trúng thưởng sẽ được gửi qua email cho các độc giả may mắn. Độc giả mang mã code đến chuỗi cửa hàng Giấc Mơ Sữa Việt trên toàn quốc để nhận thưởng. Lưu ý, độc giả cầm theo CMND để đối chiếu.

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.