Nam công nhân bị thương nặng do ngã vào máy bóc gỗ

0
189

Ngày 1/11, bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) trong tình trạng sốc nặng. Máy bóc gỗ đã gần như làm tróc toàn bộ da vùng ngực, bụng, bộ phận sinh dục, hai đùi, hai cánh tay của bệnh nhân. Ông gãy nhiều xương sườn, sập xương ức, suy hô hấp.

Bệnh nhân được hồi sức tích cực, dẫn lưu màng phổi. Bác sĩ cũng thu gom và bảo quản các mảng da bị bóc tách, chuyển bệnh nhân đến Viện Bỏng Quốc gia để điều trị.

Bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện cấp cứu sau khi được giải cứu khỏi máy bóc gỗ. Ảnh: L.Q

Kíp bác sĩ chuyển bệnh nhân vào viện sau khi giải cứu khỏi máy bóc gỗ. Ảnh: L.Q

Chỉ trong vòng 10 ngày, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) đã tiếp nhận 3 nạn nhân bị tai nạn lao động do máy bóc gỗ. Chiều 24/11, đội cấp cứu ngoại viện của bệnh viện cũng giải cứu một người đàn ông đang mắc kẹt trong máy bóc gỗ rất nguy kịch, sau đó đưa vào viện cấp cứu.

Bệnh nhân bị sốc đa chấn thương, mất máu, suy hô hấp, sập một bên ngực, lồng ngực biến dạng, gãy xương ức và cung trước nhiều xương sườn phải. Các bác sĩ đã mở lồng ngực dẫn lưu phổi cho bệnh nhân ngay tại phòng cấp cứu, truyền máu và hồi sức tích cực. Sau khi thoát khỏi tình trạng nguy kịch, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức để điều trị tiếp.

Các bác sĩ khuyến cáo, khi có tổn thương mất da, người bệnh cần được sơ cứu kịp thời, băng bó cầm máu, che phủ tổn thương, chống sốc, giảm đau và chuyển đến bệnh viện chuyên khoa để được điều trị sớm nhất.

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.