Người đàn ông khóc ra máu

0
194

Ông bắt đầu chảy máu từ mắt vào khoảng hai giờ trước khi đến bệnh viện. Trong khi chờ bác sĩ khám, máu lại một lần nữa chảy ra từ cả hai mắt bệnh nhân. “Tôi vô cùng hoang mang vì mình không hề bị tổn thương ở mắt hay bất kỳ nơi nào trên mặt”, người đàn ông nói.

Theo SA, bác sĩ điều trị vô cùng ngạc nhiên khi bệnh nhân vẫn có thể nhìn thấy bình thường, nhãn cầu di chuyển không vấn đề gì và cũng không có dấu hiệu của chấn thương nào.

Máu chảy ra từ mắt người đàn ông thay vì nước mắt. Ảnh: SA

Máu chảy ra từ mắt người đàn ông. Ảnh: SA

Sau khi kiểm tra, các bác sĩ phát hiện những khối u lành tính bên dưới mí mắt là nguyên nhân gây xuất huyết. Đây là khối u tế bào nội mô mạch máu, vốn là những phần phát triển dư của tế bào mạch máu.

Tiền sử người bệnh có uống thuốc để trị huyết áp cao. Trong khi đó, xét nghiệm tại bệnh viện cho thấy huyết áp của ông bình thường và chỉ cao ở vùng mắt. Bác sĩ chẩn đoán ông mắc một căn bệnh gọi là haemolacria – khi ấy nước mắt của người bệnh sẽ thành máu một phần hoặc hoàn toàn.

“Bệnh nhân được điều trị bằng thuốc nhỏ mắt có chứa chất timolol. Chất này thường được dùng để điều trị chứng tăng nhãn áp và có công dụng giảm áp lực bên trong mắt”, bác sĩ điều trị nói.

Trong báo cáo được công bố trên Tạp chí Y học New England, Anh, viết: “Bệnh haemolacria là một tình trạng hiếm gặp có biểu hiện máu trộn lẫn trong nước mắt của bệnh nhân. Tình trạng này có thể xảy ra do viêm, nhiễm trùng, chấn thương mắt hoặc các cấu trúc xung quanh mắt như các khối u mạch máu của mắt”.

Trước đây, y học thế giới cũng từng ghi nhận nhiều trường hợp khóc ra máu. Bệnh do nhiều nguyên nhân như nhiễm trùng, chấn thương, sưng, khối u hoặc hệ quả của chảy máu cam.

Cẩm Anh

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.