Những thói quen gây hại cho thận

0
242

Nhịn tiểu

Nhịn tiểu là một trong những nguyên nhân gây ra các vấn đề liên quan đến thận. Nước tiểu bị giữ quá lâu, vi khuẩn tăng nhanh dẫn đến nhiễm trùng thận và tiểu không tự chủ.

Ngồi lâu

Hoạt động thể chất giúp cải thiện huyết áp và đảm bảo duy trì sức khỏe thận. Bạn ngồi trong thời gian dài không di chuyển có thể làm tăng 30% nguy cơ mắc bệnh thận.

Lạm dụng thuốc giảm đau

Các loại thuốc giảm đau đều chỉ nên sử dụng ở mức độ vừa phải, nếu lạm dụng chúng có thể gây tổn thương thận và suy thận, theo Bright Side.

Không uống đủ nước

Nước giúp thận sản xuất ra nước tiểu để loại bỏ natri và độc tố ra khỏi cơ thể. Uống ít nước có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, trong đó có sỏi thận.

Mất ngủ

Chu kỳ ngủ – thức giúp điều chỉnh và phối hợp với các chức năng thận. Bạn thiếu ngủ, quá trình này sẽ bị gián đoạn và tăng nguy cơ tổn thương thận.

Tiêu thụ quá nhiều muối và đường

Khi bạn ăn quá mặn các cơ quan sẽ làm việc vất vả để loại bỏ lượng natri dư thừa. Điều này có thể dẫn đến giảm chức năng thận và tăng huyết áp.

Việc ăn quá nhiều đường sẽ dễ dẫn đến béo phì, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, đây là nguyên nhân hàng đầu gây suy thận.

Ý Như

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.