Pháp chi tiền mua bao cao su cho công dân

0
200

Người dân Pháp sẽ được hoàn trả chi phí mua bao cao su hiệu Eden nếu có đơn do bác sĩ hoặc chuyên gia sản phụ khoa kê, AFP đưa tin.

Được đưa ra trước Ngày thế giới phòng chống AIDS 1/12, chính sách này là nỗ lực ngăn ngừa “căn bệnh thế kỷ” cũng như các bệnh lây qua đường tình dục hiện diễn biến phức tạp tại Pháp.

“Chúng ta phát hiện 6.000 ca mắc HIV mới mỗi năm, trong đó 800 – 1.000 trường hợp là người dưới 25 tuổi. Nhóm đối tượng này thường chỉ sử dụng bao cao su trong lần quan hệ tình dục đầu tiên”, Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn nói với France Inter.

Bên cạnh đó, từ năm 2012 đến 2016, số ca mắc các bệnh lây qua đường tình dục như chlamydia và gonococcus (một loại vi khuẩn gây bệnh lậu) ở Pháp tăng gấp ba lần.

Ảnh: EmpowHer.

Ảnh: EmpowHer.

Bao cao su Eden do Pháp sản xuất, giá rẻ hơn Durex và là loại bao cao su đầu tiên được cơ quan y tế quốc gia này chi trả. Majorelle, nhà sản xuất bao cao su Eden cho biết chính sách mới của Bộ Y tế Pháp truyền đi thông điệp mạnh mẽ rằng bao cao su không phải món đồ chơi mà là một công cụ phòng bệnh thực sự và không thể thiếu.

Minh Nguyên

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.