Tại sao không thể xuất tinh?

0
250

Tôi 28 tuổi. Tôi và bạn gái đã nói chuyện với nhau nhiều lần để cùng tìm ra giải pháp nhưng mọi chuyện không tiến triển. Cuối cùng, bạn gái chia tay tôi với lý do không tìm được tiếng nói chung.

Trả lời:

Không xuất tinh là hiện tượng không có khả năng phóng tinh trong quá trình giao hợp mặc dù vẫn cương tốt. Không xuất tinh còn biểu hiện dưới dạng có mộng tinh nhưng khi giao hợp thực sự thì lại không thể.

Có nhiều người quan hệ mà không xuất tinh, thường gặp ở những quý ông sau 40 tuổi.

Không xuất tinh có thể được xếp vào dạng rối loạn cương dương, đáng lo nhất là trường hợp mất xuất tinh. Có nhiều nguyên nhân: tuyến tiền liệt có vấn đề, xuất tinh ngược dòng vào trong ống bàng quang, bít tắc ống dẫn tinh do nhiễm khuẩn, hormon sinh dục bị suy giảm. Ngoài ra, một số loại thuốc an thần cũng là nguyên nhân gây mất xuất tinh.

Quan hệ tình dục mà không xuất tinh rất hại cho sức khỏe. Tình trạng này dẫn đến nam giới có tâm lý tình dục không tốt, dễ mặc cảm. Đồng thời, do không đạt được khoái cảm tình dục nên nam giới dễ bực tức, khó chịu… ảnh hưởng tâm lý đến cả bạn tình.

Hơn nữa, vì không thể xuất tinh, đột ngột chấm dứt giao hợp có thể làm ứ máu toàn bộ hệ thống sinh sản và khoang chậu, nguy cơ dẫn đến một số tổn thương như tổn thương thoái hóa ở thần kinh tiểu khung nơi tủy sống.

Không xuất tinh kéo dài có thể viêm tiền liệt tuyến mạn tính, vô sinh, thần kinh suy yếu. Người bệnh có thể xuất hiện các triệu chứng như mất ngủ, lơ đãng, hay quên, đau đầu, hoa mắt.

Bạn và bạn gái đã cùng nói chuyện với nhau để tìm ra giải pháp nhưng không có kết quả. Tôi khuyên bạn nên đến bệnh viện kiểm tra để biết rõ nguyên nhân, từ đó mới xác định hướng điều trị. Bạn còn quá trẻ, nên được khám và tư vấn kịp thời, không nên để quá lâu sẽ ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản sau này.

Bác sĩ Đinh Hữu Việt

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.