Tổn thương não vì thanh lọc cơ thể bằng xì dầu

0
229

Theo Health, những người rửa ruột bằng xì dầu cho rằng loại nước chấm này chứa nhiều natri nên khi uống vào cơ thể sẽ cuốn trôi mọi độc tố.

Uống xong một lít xì dầu trong vòng hai giờ, người phụ nữ bị ngừng tim. Sau 72 tiếng nằm viện, cô mở mắt gọi chồng rồi rơi vào tình trạng hôn mê.

Bốn ngày sau nữ bệnh nhân tỉnh lại. Tuy nhiên, cô không thể cử động, nuốt hay nói chuyện. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân mắc chứng tan cầu não trung tâm, một dạng tổn thương não nghiêm trọng.

Ảnh: PDC.

Ảnh: PDC.

“Một trong những vai trò của natri là cân bằng chất lỏng bên trong và xung quanh tế bào”, bà Cynthia Sass, chuyên gia dinh dưỡng tại New York (Mỹ) cho biết. “Tiêu thụ quá nhiều natri cùng lúc sẽ phá hỏng sự cân bằng. Đối với tế bào não, natri có thể dẫn đến tổn thương và rối loạn chức năng nghiêm trọng”.

Đây không phải đầu tiên một phương pháp thanh lọc cơ thể dẫn đến hậu quả tồi tệ. Đầu năm 2018, một phụ nữ Mỹ uống bốn lít dung dịch bắp cải lên men, nước và muối mỗi ngày để chữa hội chứng Down cùng nhiều vấn đề khác. Kết quả, người này cùng tất cả những người làm theo bà đều bị đau đầu, sốt, tê liệt, cao huyết áp và thậm chí đột quỵ.

Để đảm bảo sức khỏe, trước khi thực hiện một phương pháp nào đó lan truyền trên mạng, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ và lắng nghe chính bản thân mình. “Nếu cảm thấy quá cực đoan hoặc có thể gây khó chịu, bạn hãy dừng lại”, bà Sass khuyên.

Những người bị tiểu đường (cả hai type), hệ miễn dịch yếu kém, vừa hồi phục chấn thương, đang theo chế độ dinh dưỡng đặc biệt hoặc tiền sử rối loạn ăn uống, cần tránh áp dụng các biện pháp thanh lọc cơ thể.

Minh Nhật

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.